Chủ nhật, 20/06/2021

3 lợi thế của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

03/06/2021 11:08

8 lượt xem

Đội tuyển Việt Nam đang có những lợi thế nhất định trước khi bước vào 3 lượt đấu cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

1. Đứng đầu bảng

Sau 5 lượt đấu, đội tuyển Việt Nam đang có thành tích bất bại. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang có 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, Thái Lan 3 điểm và UAE 5 điểm. Đây là lợi thế rất lớn của Những chiến binh Sao Vàng.

Với vị trí dẫn đầu, ĐT Việt Nam có quyền tự quyết trong tay. BHL đội tuyển có thể đưa ra những tính toán trong từng trận đấu. Đội tuyển Việt Nam sẽ có lợi thế lớn về mặt tâm lý, đồng thời tạo ra áp lực không hề nhỏ cho các đội bóng xếp sau.

Đội tuyển Việt Nam tạm thời đứng đầu bảng G, vòng loại thứ 2, World Cup 2022 khu vực châu Á

2. Lịch thi đấu

Ở lượt trận tiếp theo (03/06), ĐT Việt Nam không thi đấu. Đây cũng là một lợi thế cho các học trò HLV Park Hang- seo. Ở những lượt đấu quyết định, các đối thủ sẽ thi đấu hết sức để giành kết quả tốt nhất cho mình.

Thầy Park sẽ cùng các cộng sự theo dõi các đối thủ thi đấu trước. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ có thời gian nghiên cứu cách chơi, tìm ra những điểm yếu của đội bạn. Qua đó, có những tính toán về lối chơi, chiến thuật cho ĐT Việt Nam. Những chiến binh Sao Vàng thi đấu sau giúp họ giấu được bài trước các đối thủ.

Các học trò HLV Park Hang-seo đang có nhiều lợi thế để dành vé đi tiếp. Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam cũng giúp cho Rồng Vàng có những thuận lợi nhất định. Những chiến binh Sao Vàng sẽ lần lượt gặp đối thủ đang xếp cuối bảng là Indonesia (07/06), Malaysia (11/06) và cuối cùng là đối thủ mạnh UAE (15/06). Việc gặp các đội bóng từ dễ đến khó giúp các cầu thủ đỡ áp lực. Nếu giải quyết được hai trận đấu đầu tiên, Rồng Vàng sẽ rộng cửa đi tiếp. Nên nhớ, dưới thời HLV Park Hang-seo, chúng ta vẫn đang bất bại trước các đội bóng cùng khu vực Đông Nam Á.

3. Lợi thế về lực lượng

Đội tuyển Việt Nam sẽ có được lực lượng gần như mạnh nhất cho chiến dịch sắp tới. Các trụ cột như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng hay Đỗ Duy Mạnh… đều đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại. Sự vắng mặt của  thủ môn Đặng Văn Lâm hay tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là đáng tiếc, nhưng ông Park Hang-seo cũng đã có những phương án đáng tin cậy để thay thế.

Trong khi đó, các đối thủ của ĐT Việt Nam gặp không ít những tổn thất về mặt lực lượng. ĐT Thái Lan sẽ không có sự phục vụ của các trụ cột như Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin và cả Teerasil Dangda. ĐT Maylaysia  và ĐT UAE cũng vắng những tiền đạo quan trọng của mình là Shahrel Fikri Fauzi (Malaysia) và Ali Saleh (UAE) do chấn thương.

Với những lợi thế nhất định, HLV Park Hang-seo sẽ có những tính toán hợp lý cho từng trận đấu. ĐT Việt Nam sẽ đi từng bước một, giành những điểm số quan trọng để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Đọc thêm

lên đầu trang