Posted By bongda1 Posted On

3 lý do tin rằng ĐT Việt Nam sẽ giành thắng lợi trước Campuchia

ĐT Việt Nam sẽ đụng độ Campuchia ở lượt trận thứ 5 vòng bảng AFF Cup 2020 vào ngày 19/12 tới.

ĐT Việt Nam bước đến trận đấu với Campuchia với tâm thế nỗ lực giành điểm để tự quyết tấm vé đi tiếp vào vòng bán kết. Và dưới đây là những yếu tố đang đứng về phía Những chiến binh sao vàng, làm điểm tựa cho chúng ta hướng đến một chiến thắng mỹ mãn.

1. Lịch sử đối đầu

ĐT Việt Nam toàn thắng trong 7 lần đụng độ Campuchia ở mọi đấu trường kể từ năm 1996. Vào thập niên đầu của thế kỷ XXI, chúng ta cho thấy rõ được sự vượt trội so với đội tuyển láng giềng với những chiến thắng cách biệt như 6-0 ở Tiger Cup (tiền thân của AFF Cup) 2000 và 9-2 tại Tiger Cup 2002.

Về sau, khi Những chiến binh Angkor đã có những bước tiến về nhiều khía cạnh, những trận đấu giữa 2 đội diễn ra cân bằng hơn và ĐT Việt Nam không thể thắng đậm như trước. Gần nhất, đoàn quân HLV Park Hang-seo giành chiến thắng trước Campuchia với tỷ số 3-0 ở lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2018 nhờ vào những pha lập công của Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Quang Hải và Phan Văn Đức.

2. Chênh lệch đẳng cấp

Campuchia đã cho thấy được sự tiến bộ trong 3 trận đấu vừa qua tại AFF Cup 2020. Dù thua trước Malaysia (tỷ số 1-3) và Indonesia (2-4) nhưng đoàn quân HLV Keisuke Honda thi đấu quả cảm và tạo ra bất ngờ nhỏ nhoi khi cầm bóng nhỉnh hơn đối phương. Sau đó là chiến thắng thuyết phục trước Lào (3-0).

Tuy nhiên, so về đẳng cấp ở từng vị trí trên sân, Campuchia khó có thể so bì với ĐT Việt Nam. Các học trò của HLV Park Hang-seo đã kinh qua rất nhiều giải đấu tầm cỡ châu lục và thậm chí là vòng loại cuối World Cup. Họ được thử lửa với những ông lớn như Saudi Arabia, Australia, Nhật Bản,… ĐT Việt Nam giờ đây là một tập thể thi đấu ổn định, có phong cách thi đấu và các vị trí ăn ý với nhau. Trong khi Campuchia vẫn còn phải dựa vào những ngôi sao của họ như Sieng Chanthea, Keo Sokpheng, Chan Vathanaka.

3. Tinh thần chiến đấu

Trước trận đấu gặp ĐT Việt Nam, trợ lý Ryu Hirose cho biết đội nhà sẵn sàng chơi tấn công. Những chiến binh Angkor tất nhiên rất muốn thể hiện mình trước nhà đương kim vô địch. Tuy nhiên, họ đã hết cơ hội đi tiếp ở AFF Cup 2020 và nhuệ khí sẽ rất khác so với chúng ta.

ĐT Việt Nam dưới triều đại HLV Park luôn là một tập thể khát khao chiến thắng. Như đã đề cập ở trên, Những chiến binh sao vàng cần có điểm để tự quyết cơ hội đi tiếp của mình. Và chắc chắn mục tiêu 3 điểm sẽ được đặt lên tối thượng.