Thứ sáu, 24/09/2021

3 quyết định đúng đắn của thầy Park trong trận Saudi Arabia

03/09/2021 11:17

10 lượt xem

HLV Park Hang-seo đã có những quyết định nhân sự hợp lý trong trận đấu với Saudi Arabia vừa qua.

1. Đặt niềm tin vào Quang Hải

Nguyễn Quang Hải trước chuyến đi sang thủ đô Riyadh của Saudi Arabia gặp vấn đề về sức khoẻ. Anh vắng mặt trong trận đấu nội bộ với U22 Việt Nam vào ngày 26/08. Những tưởng anh không thể góp mặt trong đội hình ra sân trận đấu trên sân Mrsool Park nhưng HLV Park Hang-seo đã quyết định đặt niềm tin vào anh.

Quang Hải ghi bàn mở tỷ số trận đấu.

Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc xem cầu thủ sinh năm 1997 là nhân tố có thể gây đột biến, tạo những bước ngoặt trận đấu. Và lần này ông tiếp tục đúng với quyết định của mình. Quang Hải đã ghi tên mình lên bảng tỷ số với cú sút xa đẹp mắt ở phút thứ 3. Việc bố trí “Hải con” đá nhô cao đã mang về hiệu quả tức thì.

2. Chọn Văn Thanh đá hậu vệ trái

Đoàn Văn Hậu dính chấn thương và không thể tham dự trận đấu với Saudi Arabia khiến tất cả lo lắng. Thầy Park cuối cùng chọn Vũ Văn Thanh thay vì Nguyễn Phong Hồng Duy – một người chuyên đá hậu vệ trái. Việc lựa chọn này của ông là hoàn toàn có cơ sở khi Văn Thanh dày người hơn Hồng Duy nên có thể tranh chấp, tỳ đè và khiến các mũi nhọn của đối phương gặp khó.

Văn Thanh thi đấu đầy nỗ lực ở vai trò hậu vệ trái.

Và trong hơn 50 phút thi đấu đầu tiên, Văn Thanh về cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng về cuối trận, việc Chim ưng xanh chủ động khoét vào cánh trái của ĐT Việt Nam khiến cầu thủ của HAGL lẫn người trung vệ ở phía trong là Thành Chung gặp vô vàn khó khăn.

Tổng thể, Văn Thanh chơi nỗ lực và cho thấy anh xứng đáng được chọn để thay thế Văn Hậu ở hành lang trái.

3. Linh hoạt với Hoàng Đức

Nguyễn Hoàng Đức là một trong những nhân tố thi đấu nổi bật nơi hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam trận này. Anh cầm bóng chắc chắn, có những pha xử lý kỹ thuật tốt và đặc biệt rất bền bỉ với vai trò quán xuyến tuyến giữa. Việc số 14 thi đấu tốt giúp Quang Hải nhẹ gánh và anh thường xuyên dâng cao để hỗ trợ mặt trận tấn công.

Hoàng Đức có những bước tiến bộ đáng kể.

Ngoài ra, đến cuối trận, khi phát hiện trung phong Tiến Linh chơi kém hiệu quả, HLV Park Hang-seo đẩy Hoàng Đức đá ở vị trí cao nhất trên hàng công. Sự đa năng của cầu thủ đang khoác áo Viettel hứa hẹn sẽ đóng góp nhiều cho đội tuyển trong thời gian tới.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner