Thứ sáu, 24/09/2021

4 phương án bất ngờ sẵn có cho bài toán tiền vệ trung tâm của Man Utd

09/09/2021 10:50

26 lượt xem

Man Utd đang có không ít cầu thủ tấn công và phòng ngự chất lượng cho mùa bóng 2021/22. Tuy nhiên, vị trí tiền vệ trung tâm lại khiến Ole Gunnar Solskjaer phải đau đầu, khi vị HLV người Na Uy không có nhiều lựa chọn.

Dưới đây là 4 phương án bất ngờ Solskjaer có thể tính đến, để tăng cường chiều sâu cho tuyến giữa.

1. Victor Lindelof

Lindelof là một trung vệ, nhưng không ít người kêu gọi Solskjaer thử nghiệm anh ở vị trí tiền vệ phòng ngự, và đó là vị trí mà thủ quân Thụy Điển đã có kinh nghiệm – dù đã lâu rồi. Lindelof đã chơi 22 trận trong vai trò tiền vệ phòng ngự cho Benfica B từ năm 2013 đến 2015, và 1 trận ở đội U19 Thụy Điển. Anh cũng thừa nhận mình từng chơi ở vị trí số 10, số 8 lẫn số 6 trong sự nghiệp.

 Lindelof có thể được Solskjaer sử dụng?

Sở trường của Lindelof là những đường chuyền dài và khả năng phán đoán. Điều này có thể giúp anh làm tốt ở vị trí tiền vệ lùi sâu. Và ở vị trí này, anh cũng sẽ không phải đối đầu nhiều với những tiền đạo cao to ở những lần không chiến.

2. Donny van de Beek

Cầu thủ người Hà Lan là ứng cử viên rõ ràng nhất cho một vai trò sâu hơn và trên thực tế, Van de Beek đã trải qua không ít thời gian thi đấu ở vị trí này trong sự nghiệp của mình.

Tại Man Utd, Solskjaer để Van de Beek chơi 14 lần ở vị trí tiền vệ trung tâm và 1 lần ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Quỷ đỏ thắng bốn trong năm trận mà anh ấy chơi cả 90 phút. Van de Beek đã 14 lần đá tiền vệ phòng ngự và 90 lần đá tiền vệ trung tâm ở Ajax. Trong khi đó, anh chơi ở vai trò tiền vệ tấn công ở CLB Hà Lan này là 68 lần.

3. Bruno Fernandes

 Fernandes có thể đá tiền vệ trung tâm?

Nhiều người quên rằng nhạc trưởng của Quỷ đỏ đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho vai trò tiền vệ trung tâm. Fernandes đã chơi ở vị trí đó thường xuyên khi ở Udinese và 30 trong số 137 trận của anh cho Sporting đều ở vị trí đó. Nó không làm giảm đi sự bùng nổ của anh, với 11 bàn thắng và 8 đường kiến tạo từ giữa sân.

4. Phil Jones

Không gì là không thể. Phil Jones! Thực sự, Jones đã chơi 30 lần cho Man Utd và bảy lần cho Blackburn ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Sự máu lửa là điều mà cựu tuyển thủ Anh không hề thiếu.

Phải thừa nhận rằng không có cầu thủ nào ở trên có thể đạt được phong độ cao nhất trong vai trò này, nhưng trong cuộc chiến đường trường, luân chuyển đội hình là điều bắt buộc, và Solskjaer có thể học Sir Alex Ferguson ở cách sử dụng đội hình tuy điên rồ nhưng đầy hiệu quả.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner