Thứ ba, 15/06/2021

Bằng chứng về việc Ole là HLV số 1 cho tương lai Man Utd

17/05/2021 10:54

37 lượt xem

Những gì nhà cầm quân người Na Uy đã và đang làm được tại Old Trafford xứng đáng với niềm tin của ban lãnh đạo và các CĐV.

Công cuộc phục hưng và xây dựng Manchester United của Ole Gunnar Solskjaer đang có những tiến triển thú vị và đáng mong đợi. Quỷ đỏ thành Manchester gần như về đích ở vị trí thứ hai Ngoại hạng Anh 2020/21, đồng thời đang có trận chung kết Europa League trước mắt.

Mùa này, Man Utd từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Solskjaer đưa các CĐV đi từ sự thất vọng đến thăng hoa chỉ trong phút chốc và ngược lại. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng nhà cầm quân người Na Uy đang làm rất tốt một việc được xem là truyền thống của CLB.

Cụ thể, Solskjaer luôn được đánh giá cao ở khoản trao cơ hội cho các tài năng trẻ, mùa giải 2020/21 tiếp tục cho thấy những dữ kiện quan trọng về sự phát triển của các “măng non” trong đội hình Quỷ đỏ. Đây cũng là điều mà người hâm mộ Man Utd đánh giá rất cao.

Theo thống kê từ CIES mùa này, Brighton and Hove Albion là đội đứng đầu trong việc trao cơ hội ra sân nhiều nhất cho sao trẻ ở Ngoại hạng Anh (6 cầu thủ, 34 trận, đạt tỷ lệ 30,1 % số phút thi đấu cả đội). Trong khi đó, Man Utd xếp thứ hai với số lượng rất ấn tượng (15 cầu thủ, 33 trận, đạt tỷ lệ 27,2% số phút thi đấu cả đội).

Điều này có nghĩa là Solskjaer đang trao cơ hội nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ mà không có bất kỳ đội bóng nào tin tưởng vào số lượng “măng non” của CLB lớn đến như thế.

Đọc thêm

lên đầu trang