Thứ sáu, 24/09/2021

Báo Trung Quốc lo ngại khi Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam

16/09/2021 06:58

5 lượt xem

Truyền thông Trung Quốc nhận định tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ là mối đe dọa cho hàng thủ của đội bóng dưới quyền huấn luyện viên Li Tie.

Trưa 15/9, HLV Park Hang-seo công bố danh sách 32 cầu thủ, trong đó có Nguyễn Công Phượng, chuẩn bị cho trận gặp tuyển Trung Quốc và Oman tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10.

Truyền thông Trung Quốc cập nhật rất nhanh tình hình của tuyển Việt Nam. TTPlus đăng bài với tiêu đề: “Tiền đạo hàng đầu Nguyễn Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam”.

Điều này cho thấy truyền thông Trung Quốc thể hiện sự quan tâm khi nắm rõ được thông tin Công Phượng vắng mặt ở hai trận đầu vì bận chuyện gia đình, và sau đó anh đã tới Trung tâm Đào tạo trẻ VFF để tập luyện cùng tuyển U22 Việt Nam.

Trong khi đó, PPSport đưa tin: “Tuyển Việt Nam công bố danh sách 32 cầu thủ chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc ngày 7/10 tại UAE. Hai đội đều đã thua 2 trận. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng trở lại là một trong những điểm đáng chú ý. Anh có 32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, và ghi được 8 bàn thắng”.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, thông tin Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm lớn. “Công Phượng sẽ lập cú đúp và tuyển Việt Nam thắng 2-0”, “Công Phượng sẽ khiến tuyển Trung Quốc run rẩy” hay “Có hy vọng nào cho tuyển Trung Quốc nữa không”… là ba trong số những bình luận của người hâm mộ đất nước tỷ dân.

Tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên vào chiều 16/9. Đội tập 2 tuần ở Hà Nội trước khi di chuyển sang Tây Á. Trong khi đó, thầy trò HLV Li Tie tới UAE từ hôm 8/9 và bắt đầu tập luyện vào ngày 13/9.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông và người hâm mộ hai nước. Sina nhận định đây là cuộc đối đầu hấp dẫn nhất giữa hai đội từ trước đến nay, bởi tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ trong những năm gần đây.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner