Chủ nhật, 19/09/2021

Báo Trung Quốc nhận định sức mạnh của tuyển Việt Nam, e ngại Công Phượng

09/09/2021 04:56

13 lượt xem

Trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng tới, truyền thông Trung Quốc sớm phân tích về đội bóng của HLV Park Hang Seo.
Cả hai đội Việt Nam và Trung Quốc đều toàn thua sau hai lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng theo đánh giá của báo chí Trung Quốc, cách thua của đội tuyển Việt Nam tích cực hơn.

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: “Mối quan tâm của người hâm mộ bóng đá Trung Quốc đã chuyển từ chỗ đặt câu hỏi đội tuyển Trung Quốc có qua nổi vòng loại hay không, sang câu hỏi đội có đánh bại được tuyển Việt Nam hay không?”.

“Trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Australia, cầu thủ Việt Nam có 11 lần sút trúng đích, gần gấp đôi so với Australia, cùng một tình huống có thể thổi phạt đền gây tranh cãi trong hiệp một. Còn trận Australia – Trung Quốc hoàn toàn ngược lại, Australia có số lần dứt điểm gấp ba lần tuyển Trung Quốc. Tuyển Trung Quốc cũng không sút trúng hướng lần nào” – Sohu viết thêm.

Rồi tờ báo của Trung Quốc chỉ ra rằng đội tuyển Việt Nam gây ra rất nhiều khó khăn cho Australia trong bối cảnh mà tuyển Việt Nam không có đủ các trụ cột, khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo khuyết hàng loạt vị trí quen thuộc vì chấn thương hoặc thẻ phạt.

Sohu thông tin: “Hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Australia vừa rồi thiếu ba cầu thủ trụ cột, trong đó có hai người chấn thương. Những người chấn thương bên phía tuyển Việt Nam là Đoàn Văn Hậu và Trần Đình Trọng, còn Đỗ Duy Mạnh bị treo giò”.

“Mặc dù vậy, so với tuyển Trung Quốc, tuyển Việt Nam phòng ngự chặt chẽ hơn, chất lượng các đợt phản công tốt hơn, với trình độ được thể hiện rõ ràng hơn.

Chiều cao trung bình của các hậu vệ Việt Nam chưa đến 1m75, trong khi chiều cao trung bình của hàng phòng ngự Trung Quốc hơn Việt Nam 9cm, nhưng vẫn để Australia “bắn phá” đến 23 lần” – tờ Sohu ngán ngẩm than thở về năng lực phòng ngự hạn chế của cầu thủ Trung Quốc.

Điểm đáng chú ý nữa, đó là đội tuyển Việt Nam gây khó dễ cho Australia khi mà hàng tấn công của chúng ta cũng không có lực lượng tốt nhất, do tiền đạo Nguyễn Công Phượng không thể tập trung đội tuyển vì lý do khách quan.

Ngay sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Australia, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh từng phân tích: “Nếu đội tuyển Việt Nam trận vừa rồi có thêm Công Phượng thì đối phương còn mệt mỏi nữa, vì dạng hàng thủ như Australia rất ngán các cầu thủ giàu kỹ thuật và đi bóng lắt léo như Công Phượng”.

Chính tờ Sohu của Trung Quốc cũng nhận ra điều này, họ phân tích tiếp: “Trận gặp Australia là trận mà ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Công Phượng vắng mặt. Quả thật, cầu thủ Việt Nam có thể thua trong các pha tranh chấp tay đôi, nhưng họ vẫn chơi theo phong cách rất riêng”.

“Những đường chuyền ngắn và các pha phản công nhanh của tuyển Việt Nam, vốn là những điều mà họ giỏi, vẫn là mối đe dọa nhất định đối với Australia trong các đợt phản công. Nếu các trụ cột của đội tuyển Việt Nam hồi phục, cộng với sự có mặt của Công Phượng, thì đó sẽ là mối đe dọa lớn cho tuyển Trung Quốc” – tờ Sohu khẳng định.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới, và Trung Quốc chọn sân trung lập ở Sharjah (UAE), báo Trung Quốc sớm cảnh báo đội nhà nên dành sự quan tâm cho trận đấu này.

Vẫn là tờ Sohu lên tiếng: “Hiện nay, ưu tiên của đội tuyển Trung Quốc không còn là vượt qua vòng loại nữa, mà ưu tiên hàng đầu là làm sao để đảm bảo chiến thắng trước tuyển Việt Nam”.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner