Posted By bongda1 Posted On

Bellingham có giá 90 triệu có phải là món hời dành cho Liverpool?

Jude Bellingham đang trở thành một trong những tài năng trẻ triển vọng của bóng đá thế giới và có thể khiến nhiều CLB lớn chi đậm trên TTCN.

Chỉ sau 18 tháng ở Đức, Jude Bellingham hoàn toàn trở thành nhân tố không thể thiếu trong việc Dortmund muốn chơi như thế nào. HLV Marco Rose gần như sử dụng cầu thủ này trong mọi trận đấu và điều này cho thấy Bellingham được tin tưởng lớn ra sao, bất chấp Dortmund còn sở hữu nhiều tiền vệ trung tâm hàng đầu khác.

Bellingham được đánh giá là mẫu tiền vệ mạnh mẽ về thể chất, xông xáo trong phòng ngự cũng như sẵn sàng tiến lên như một mũi nhọn từ khu trung tuyến. Anh chính là nhân tố giúp Dortmund dễ dàng luân chuyển trạng thái từ công sang thủ và ngược lại.

Trong cái ngày Dortmund rớt xuống Europa League dù đã giành chiến thắng hoành tráng trước Besiktas hồi giữa tuần, Bellingham là cái tên chơi hay nhất trận khi đóng góp một kiến tạo. Đó là lần thứ 9 trong mùa giải này, tiền vệ người Anh dọn cỗ cho đồng đội lập công.

Besiktas cũng là cái tên mang lại nhiều sự ngọt ngào cho cựu cầu thủ Birmingham City. Ngay trận đầu tiên vòng bảng, tài năng trẻ sinh năm 2003 đã đóng góp 1 bàn và 1 kiến tạo, qua đó trở thành cầu thủ tuổi teen sở hữu nhiều pha lập công nhất tại Champions League.

Còn tại Bundesliga, Bellingham đơn giản là khó bị ngăn cản trong mỗi lần anh thực hiện tình huống đột phá. Thực vậy, Không có cầu thủ nào ở Bundesliga bị phạm lỗi nhiều hơn Bellingham mùa này, điều đó cho thấy các đối thủ nhận thức rõ sự nguy hiểm mà chàng trai này gây ra. Bellingham đồng thời thực hiện 173 lần tắc bóng, cao thứ 5 tại Bundesliga.

Không bất ngờ khi Roy Keane đã lên tiếng ca ngợi ngôi sao Dortmund: “Chúng tôi yêu mọi thứ về cậu nhóc này. Những gì mà cậu nhóc ấy đang làm trên sân thể hiện mọi điều. Cậu nhóc đang chơi tuần này qua tuần khác cho một câu lạc bộ hàng đầu. Tiềm năng của nó thật đáng sợ.”

Có thông tin cho rằng Liverpool đã lên kế hoạch chiêu mộ Bellingham. Jurgen Klopp có thể có ảnh hưởng đến câu lạc bộ cũ nhưng The Kop gần như phải trả con số khủng để thuyết phục Dortmund. Mức phí ấy dự kiến khoảng 90 triệu bảng hoặc thậm chí cao hơn thế.

Tuy nhiên, xem xét những tiềm năng và màn trình diễn mà Bellingham thể hiện, con số ấy được cho là đáng để đầu tư. Liverpool hay bất cứ đội bóng nào phải chuẩn bị sẵn hầu bao dày đặt lên bàn đàm phán. Bellingham cho thấy bản thân xứng đáng với giá trị chuyển nhượng ấy.