Thứ năm, 02/12/2021

Bốc thăm VCK World Cup futsal 2021: Việt Nam chung bảng Brazil

02/06/2021 10:50

6 lượt xem

Dù phải đối mặt với đội bóng 5 lần vô địch thế giới là Brazil nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn có hy vọng tiến vào vòng đấu loại trực tiếp ở VCK futsal World Cup 2021.

Tối 1/6, FIFA đã tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu VCK Futsal World Cup 2021. Kết quả, ĐTfutsal Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Brazil, Czech và Panama.

Đây là bảng đấu có 2 đối thủ rất rắn mặt. Brazil có nền futsal hàng đầu thế giới khi đã 5 lần vô địch thế giới  vào các năm 1989, 1992, 1996, 2008 và 2012. Chính vì thế, bất cứ đối thủ nào đối đầu với Brazil cũng đều phải e ngại.

Ngoài ra, Czech cũng là đối thủ rất mạnh với 4 lần góp mặt ở Futsal World Cup. Thành tích tốt nhất của đội bóng này  ở  các VCK là giành quyền vào vòng 1/16. Trên bảng xếp hạng thế giới, Czech đứng thứ 16. Về phần mình, đây là lần thứ ba Panama giành quyền chơi ở VCK. Thành tích tốt nhất của đội này là vượt qua vòng bảng. Hiện tại, Panama đứng thứ 37 thế giới.

Có thể thấy, ĐT futsal Việt Nam khó cạnh tranh 2 ngôi nhất nhì bảng cùng với Brazil và Czech. Tuy nhiên, hy vọng cho thầy trò ông Phạm Minh Giang đi tiếp vẫn khá sáng sủa nếu đặt mục tiêu giành 1 trong 4 vé cho đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Dù đứng ở vị trí cao hơn so với  ĐT futsal Việt Nam (43) nhưng  Panama (37) không phải quá mạnh, vượt trội hơn so với đoàn quân của ông Phạm Minh Giang. Vì thế, hy vọng để ĐT  futsal Việt Nam giành chiến thắng trước Panama, qua đó, cán đích ở vị trí thứ ba của bảng D để hy vọng vào vé vớt là khả dĩ.

Kết quả

A: Lithuania, Kazakhstan, Costa Rica, Venezeula

B: Guatemala, Nga, Ai Cập, Uzbekistan

C: Thái Lan,Bồ Đào Nha, Solomon, Morocco

D: Brazil, Czech, Panama, Việt Nam

E: Tây Ban Nha, Paraquay, Nhật Bản, Angola

F: Argentina, Serbia, Iran, USA

Đọc thêm

lên đầu trang