Thứ tư, 12/05/2021

CĐV Man Utd bạo loạn, “giáo sư” Wenger nói thẳng sự thật phũ phàng

03/05/2021 11:07

16 lượt xem

Đây là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất bóng đá Anh thời gian qua.

Như đã đưa tin, cuộc đấu giữa Manchester United với Liverpool trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh tối qua (giờ Việt Nam) đã buộc phải tạm hoãn vì có rất đông CĐV Quỷ đỏ biểu tình bên ngoài sân Old Trafford cũng như khách sạn Lowry, nơi mà đội hình Man Utd đóng quân chuẩn bị trước mỗi cuộc đấu. Người hâm mộ chặn không cho các cầu thủ ra xe buýt đến sân, đồng thời tràn vào sân Old Trafford để phản đối nhà Glazer.

Đây không phải là lần đầu tiên CĐV Man Utd lên tiếng biểu tình và chống đối với giới chủ người Mỹ. Tuy nhiên, sau thất bại với dự án European Super League, dù đại diện thượng tầng đội bóng, chủ tịch Joel Glazer đã lên tiếng xin lỗi và trấn an người hâm mộ, tuy nhiên các CĐV yêu mến Quỷ đỏ tiếp tục cho thấy họ không hài lòng với cách mà giới chủ người Mỹ chỉ nghĩ đến những lợi ích về mặt tiền bạc.

Phát biểu về cuộc bạo loạn và biểu tình của CĐV Man Utd, cựu thuyền trưởng Arsenal, Arsene Wenger cũng nói lên một sự thật đáng chú ý.

“Trước hết, bạn luôn phải xét rằng liệu đây có phải là ý kiến số đông hay không?” Wenger chia sẻ trên beIN SPORTS.

“Chúng ta đang sống trong một xã hội mà những người biểu tình không phải lúc nào cũng chiếm đa số.”

“Chúng tôi thừa nhận quyền tự do ngôn luận và biểu tình trong hòa bình. Nhưng lấy làm tiếc về sự gián đoạn của trận đấu và những hành động khiến người hâm mộ, nhân viên và cảnh sát khác gặp nguy hiểm.”

Đọc thêm

lên đầu trang