Thứ tư, 23/06/2021

Chờ cuộc thư hùng của hai HLV người Hàn; AFC giám sát buổi tập của ĐT Việt Nam

06/06/2021 07:10

7 lượt xem

HLV Park Hang-seo sẽ có lần đầu tiên đối đầu với HLV Shin Tae-yong ở cấp độ đội tuyển quốc gia, vào ngày 07/06 sắp tới.

Báo Hàn mong chờ cuộc đối đầu giữa thầy Park và thầy Shin

Báo chí Hàn Quốc đang mong chờ cuộc đối đầu giữa hai HLV là ông Park Hang-seo (ĐT Việt Nam) và ông Shin Tae-yong (ĐT Indonesia) vào ngày 07/06.

“Trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia sẽ gây chú ý với người hâm mộ trong nước, bởi đây là cuộc đối đầu của hai huấn luyện viên Hàn Quốc. Lần đầu tiên, HLV Park Hang-seo và ông Shin-Tae-yong so tài trên cương vị thuyền trưởng tuyển quốc gia”, tờ  Yonhap cho biết.

Cũng theo Yonhap, HLV Park và Shin từng nhiều lần đối đầu khi dẫn dắt các CLB tại giải Hàn Quốc. HLV Shin từng dẫn dắt Seongnam Ilhwa từ năm 2009 đến năm 2012, đối đầu với ông Park, người khi đó chỉ đạo Jeonnam Dragon và Sangju Sangmu.

 AFC  giám sát buổi tập của ĐT Việt Nam

Theo Zing, tuyển Việt Nam có buổi tập tại sân Rashid tối ngày 04/06 dưới sự giám sát của AFC. Công tác an ninh đã được thắt chặt, nhân viên chủ động yêu cầu đại diện đội nhắc nhở truyền thông tuân thủ quy định tác nghiệp ngay khi buổi tập còn chưa bắt đầu. Xe cứu thương và đội ngũ y tế cũng túc trực phía ngoài sân tập từ rất sớm.

Một buổi tập của ĐT Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh. Ở buổi tập này, tâm lý của toàn đội khá tốt. Các cầu thủ tỏ ra tự tin cho cuộc đối đầu sắp tới trước ĐT Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam tăng xác suất đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022

Theo thống kê của trang We Global, xác suất đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam đã tăng thêm 4% sau lượt đấu vừa qua. Cụ thể, xác suất đi tiếp của các học trò HLV Park Hang-seo là 77,88%. Cơ hội của các đội còn lại là UAE (65,72%), Thái Lan (6,4%), Malaysia (1,36%), còn Indonesia đã bị loại.

HLV Park Hang-seo: Tôi là người Hàn Quốc, nếu không đạt kết quả, tôi sẽ phải xách va ly về nước

Trả lời trong chương trình: “Viết tiếp lịch sử”, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhưng tôi là người Hàn Quốc, không phải người Việt. Để có sự ủng hộ của người Việt Nam thì chắc chắn tôi phải có kết quả. Nếu không có kết quả tôi phải xách va ly về nước”

HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu cùng ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2, World Cup 2022. Ảnh: Quang Thịnh. “Muốn có kết quả thì phải có áp lực trong công việc. Cuộc đời tôi gắn liền với bóng đá, bóng đá với tôi không phải giải trí mà là nghề nghiệp, tôi dùng nó để nuôi sống gia đình tôi nữa. Tôi có 2 nhiệm vụ ở đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam. Nhưng vì tôi chấp nhận công việc này nên tôi phải làm. Thực sự không phải mình tôi đâu, ai rồi cũng sẽ làm việc như vậy thôi”

HLV Troussier chia tay U19 Việt Nam

Theo người đại diện liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Philippe Troussier sẽ không gia hạn hợp đồng với PVF. Hợp đồng cũ của “Phù thủy trắng” đã kết thúc. Kể từ ngày 01/06, ông không còn là người của bóng đá Việt Nam. Hiện tại, VFF đang tìm phương án thay thế cho chiến lược gia người Pháp.

Đọc thêm

lên đầu trang