Thứ sáu, 18/06/2021

Chốt hạ vụ Sancho, M.U sẽ có câu trả lời cho Rice và Varane

06/06/2021 06:51

565 lượt xem

Việc chiêu mộ tuyển thủ người Anh đang là ưu tiên hàng đầu của đội chủ sân Old Trafford.

Mùa hè năm ngoái, Manchester United đã từng rất tự tin khi bắt tay vào quá trình đàm phán chiêu mộ tài năng trẻ Jadon Sancho. Với mục đích tăng cường sức mạnh cho hàng tấn công, Quỷ đỏ tin rằng ngôi sao sinh năm 2000 sẽ là cái tên phù hợp giúp họ đẩy nhanh công cuộc phục hưng.

Dù cá nhân Sancho cũng rất hứng thú trước khả năng trở về quê nhà thi đấu và hoàn toàn đồng ý mọi điều khoản cá nhân với Man Utd. Song sự cương quyết từ phía Borussia Dortmund khiến thương vụ này rơi vào bế tắc.

Đội chủ sân Old Trafford cho rằng, việc nền tài chính CLB chịu tác động quá lớn bởi đại dịch khiến họ khó lòng đưa ra con số lên đến 120 triệu bảng theo như yêu cầu của Dortmund. Vì vậy, họ cần một mức giá phù hợp hơn để tiếp tục quá trình thương thảo, song đại diện Bundesliga vẫn giữ nguyên quan điểm về vấn đề này.

 Sancho là mục tiêu hàng đầu của Man Utd. Trước tình hình đó, Man Utd buộc phải tạm hoãn kế hoạch chiêu mộ ngôi sao chạy cánh người Anh và phải chờ đến thời điểm hiện tại, họ mới có thể trở lại để đề nghị Dortmund ngồi vào bàn đàm phán thêm một lần nữa.

Giờ đây, Quỷ đỏ nắm nhiều lợi thế hơn trong ván cờ này. Việc nền tài chính đội bóng vùng Ruhr ngày càng chịu tác động lớn hơn từ đại dịch khiến họ buộc phải sử dụng Sancho như một cách giúp họ thoát khỏi hoàn cảnh ngặt nghèo.

 Man Utd rất khát khao có được sự phục vụ của ngôi sao sinh năm 2000. Như vậy, Man Utd hoàn toàn có thể tận dụng thời cơ để đẩy nhanh quá trình đàm phán. Đây là động thái cần thiết bởi việc đưa Sancho về Old Trafford không chỉ giúp HLV Ole Gunnar Solskjaer giải quyết cơn đau đầu nơi hàng công, mà còn xác định được khả năng tài chính của CLB ở những thương vụ Raphael Varane hay Declan Rice.

Cả hai cái tên kể trên đều được xem là sự bổ sung hoàn hảo cho những vị trí trọng yếu của Quỷ đỏ. Vì vậy, sau khi hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất, Man Utd sẽ nắm được cụ thể khoản tiền còn lại trong ngân sách, từ đó cân đối thu chi để đảm bảo khả năng chốt hạ những mục tiêu tiếp theo.

Trong trường hợp thiếu hụt nguồn tiền, họ hoàn toàn có thể cân nhắc khả năng bán những ngôi sao luống tuổi hoặc nằm ngoài kế hoạch.

Đọc thêm

lên đầu trang