Posted By bongda1 Posted On

Công Phượng, Hoàng Đức báo tin vui, Hùng Dũng sắp trở lại đội tuyển

Chấn thương không nghiêm trọng nên Công Phượng, Hoàng Đức có thể trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2020.

Sau khi được các bác sĩ kiểm tra, Công Phượng và Hoàng Đức được kết luận là bị căng cơ, không phải chấn thương nghiêm trọng. Đây là một tin vui với HLV Park Hang Seo.

Ở buổi tập chiều 25/11, Công Phượng và Hoàng Đức không thể tham gia tập cùng các đồng đội, mà chỉ đi bộ quanh sân cùng bác sĩ đội tuyển. HLV Park đã rất lo lắng bởi cả hai đều có vai trò rất quan trọng ở đội tuyển Việt Nam.

Do thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2020 không còn nhiều nên bất cứ cầu thủ nào gặp vấn đề về sức khỏe dù là nhỏ nhất, HLV Park Hang Seo đều thận trọng, yêu cầu bác sĩ phải kiểm tra kỹ.

Ở AFF Cup lần này, chiến lược gia người Hàn Quốc không có sự phục vụ của khá nhiều trụ cột, trong đó đáng chú ý là Văn Hậu, Đặng Văn Lâm, Trọng Hoàng…

Một tin vui với HLV Park đó là trường hợp của Đỗ Hùng Dũng đã sẵn sàng trở lại đội tuyển Việt Nam. Theo thông tin từ Hà Nội FC, Hùng Dũng sau một tháng điều trị và tập luyện với đội ngũ y tế của CLB, thể chất của tiền vệ này đã đảm bảo để theo các bài tập nặng. Hà Nội FC sẽ để tiền vệ này lên tập trung đội tuyển Việt Nam nếu được triệu tập trong thời gian tới.

“Hùng Dũng đã trở lại luyện tập cùng đội. Cầu thủ này có thể lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần chú ý khối lượng tăng dần với chân gặp chấn thương và tiếp tục theo giáo án tôi đã chuẩn bị”, chuyên gia Kim Kwang Jea của CLB Hà Nội đánh giá.

Trước đó, đầu tháng 11/2021, VFF đã có văn bản triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, đội ngũ y tế của Hà Nội FC đã có những tư vấn gửi tới các đơn vị liên quan về việc vội vàng trở lại có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị cho tiền vệ sinh năm 1993. Đội bóng thủ đô muốn Hùng Dũng ở lại CLB thêm một tháng để tập hồi phục.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tập huấn ở Vũng Tàu chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Chiều nay, đội sẽ có buổi đá tập nội bộ. Theo lịch, ngày 1/12 thầy trò HLV Park Hang Seo lên đường sang Singapore.