Thứ sáu, 14/05/2021

Công Phượng suýt chút nữa phải đá lại quả phạt đền cuối trận

13/04/2021 04:37

4 lượt xem

Nếu trọng tài tinh mắt thì rất có thể tiền đạo Công Phượng sẽ phải thực hiện lại quả đá phạt 11m ở cuối trận đấu.

Sau tình huống hậu vệ Nam Định để bóng chạm tay trong vòng cấm ở những phút bù giờ cuối trận đấu, tiền đạo Công Phượng đã đại diện cho HAGL thực hiện quả đá phạt 11m.

Và CP10 đã không mắc bất cứ sai lầm nào với cú sút căng vào giữa khung thành, đánh bại thủ thành Đinh Xuân Việt, qua đó mang về chiến thắng 4-3 nghẹt thở cho đội chủ sân Pleiku.

Công Phượng suýt chút nữa phải đá lại quả phạt đền cuối trận

Tuy nhiên, có thể nói là chiến thắng này của ‘Gỗ’ là rất may mắn. Bởi ngoài tình huống được hưởng quả phạt đền thứ 2 ở cuối trận thì trong tình huống thực hiện cú sút, HAGL cũng đã rất may khi các trọng tài không nhìn ra lỗi của họ.

Cụ thể, trước khi Công Phượng sút bóng, đồng đội của anh là Dụng Quang Nho đã vượt qua vòng bán nguyệt trước cấm địa của Nam Định, dù điều này là cấm kị.

Theo luật đá phạt đền của FIFA, mọi cầu thủ – ngoại trừ người sút và thủ môn – đều phải đứng cách điểm đặt bóng ít nhất 9m15.

Vạch kẻ hình bán nguyệt xuất hiện có tác dụng để ngăn các cầu thủ tiến sát gần hơn với điểm đá phạt. Vì thế, các cầu thủ hai đội cần đứng sau vạch bán nguyệt đó, trước khi quả đá penalty được thực hiện.

Theo luật, nếu cầu thủ cùng một đội xâm nhập khu cấm, quả phạt đền nếu thành bàn thì phải đá lại. Nếu đá không thành công, trọng tài cho đá phạt gián tiếp ở nơi cầu thủ đồng đội xâm lấn.

Vì thế, nếu các trọng tài tinh ý phát hiện, chắc chắn quả đá 11m thành bàn của Công Phượng sẽ không được tính. Và khi đó, chưa chắc là HAGL đã giành được chiến thắng.

Đọc thêm

lên đầu trang