Thứ sáu, 24/09/2021

Đội hình đội tuyển Việt Nam trị giá bao nhiêu?

31/08/2021 05:33

6 lượt xem

Đội hình đội tuyển Việt Nam có giá trị 124 tỉ đồng kém xa với đội hình Saudi Arabia trị giá 750 tỉ đồng.

Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam được ông Park lựa chọn đến Saudi Arabia chuẩn bị cho trận ra quân vòng loại thứ 3 World Cup 2022 có giá trị 5,419 triệu USD (khoảng 124 tỉ đồng).

Cụ thể, những cầu thủ đội tuyển Việt Nam có giá cao nhất 330.000 USD (khoảng 7,5 tỉ đồng) là Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Quang Hải, Quế Ngọc Hải và Đặng Văn Lâm. Hai tân binh của đội tuyển Việt Nam là Lê Tiến Anh và Nguyễn Thanh Bình chưa được định giá.

Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Tiến Linh là 3 cái tên của đội tuyển Việt Nam gây được ấn tượng và được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đánh giá cao tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Giá trị đội hình đội tuyển Việt Nam kém xa hai đối thủ Saudi Arabia và Australia. Cụ thể, 25 cầu thủ Saudi Arabia được triệu tập có tổng giá 32,863 triệu USD (khoảng 750 tỉ đồng). Đội bóng này sẽ đối đầu với tuyển Việt Nam vào ngày 2.9 tới.

Trong khi đó 27 cầu thủ đội tuyển Australia có giá 47,025 triệu USD (khoảng 1000 tỉ đồng). Đây là đội bóng sẽ làm khách trước đội tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình vào ngày 7.9 tới.

Cũng vì thế mà sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á, huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận thực tế là các đội tuyển tại bảng B gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman đều được đánh giá là mạnh hơn so với đội tuyển Việt Nam.

Mỗi đội đều có tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, lối chơi, chiến thuật khác nhau. “Theo tôi, đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để đội tuyển Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ”, ông Park Hang-seo nói.

Theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, điều quan trọng dẫn đến thành công của đội tuyển Việt Nam trong những chặng đường vừa qua đó chính là tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu. Đối thủ càng mạnh thì tinh thần của các cầu thủ càng lên cao. Ông hi vọng các học trò của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trước các thử thách rất lớn tại vòng loại 3 World Cup 2022.

Một trong những cầu thủ đắt giá nhất của đội tuyển Việt Nam là thủ thành Đặng Văn Lâm cho biết: “Saudi Arabia đã từng tham dự World Cup. Chừng đó là đủ để hiểu được đẳng cấp của họ. Đội tuyển Việt Nam chỉ còn vài buổi tập, vì vậy, toàn đội đang cố gắng để đạt được phong độ cũng như tinh thần thi đấu tốt nhất”.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner