Thứ sáu, 14/05/2021

Đồng ý gia nhập ESL, Man Utd có thêm quyết định gây choáng

19/04/2021 11:16

12 lượt xem

Đội chủ sân Old Trafford tỏ ra vô cùng thích thú với những kế hoạch từ siêu giải đấu của châu Âu.

Trong chưa đầy 24 giờ qua, làng túc cầu đã nhận được tin chấn động khi European Super League chính thức ra đời sau nhiều ngày được các ông lớn cân nhắc và thành lập dự án. Tổng cộng, có 12 CLB hàng đầu sẽ tham gia giải đấu mang tính cách mạng này.

Những đội bóng đồng ý gia nhập bao gồm Manchester United, Tottenham Hotspur, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Manchester City, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, AC Milan và Inter Milan. Trong đó, các đại diện của Premier League là những người tỏ ra quyết tâm nhất.

Không chỉ mang tính giải trí và cạnh tranh cao, ESL còn có thể giúp các CLB thu về một khoản tiền khổng lồ với tổng giá trị của giải đấu lên tới 6 tỷ USD. Chưa dừng lại ở đó, nhiều gã khổng lồ còn đang có ý định công khai đối đầu với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Quỷ đỏ rất hứng thú với ESL

Theo cây viết Jason Burt của The Daily Telegraph, M.U cùng với 5 đội bóng Anh là Chelsea, Arsenal, Liverpool, Manchester City, Tottenham Hotspur đã quyết định rời khỏi Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Và trước sự kiên quyết của những đại diện ESL, UEFA buộc phải lên tiếng.

Cụ thể, các CLB tham dự ESL sẽ bị cấm thi đấu các giải đấu quốc nội, châu Âu và thế giới. Ngoài ra, cầu thủ tham dự giải đấu này cũng không được trao cơ hội khoác áo ĐTQG.

Đọc thêm

lên đầu trang