Thứ sáu, 18/06/2021

Fan Liverpool nổi giận đòi công bằng cho Alexander-Arnold

18/05/2021 05:24

37 lượt xem

Trent Alexander-Arnold nhiều khả năng sẽ không được lựa chọn trong danh sách 26 cầu thủ dự EURO 2020 của ĐT Anh và điều này khiến người hâm mộ Liverpool không hài lòng.

Theo chuyên gia David Ornstein của tờ The Athletic, dù HLV Gareth Southgate được quyền chọn tới 26 cầu thủ cho EURO 2020, thay vì 23 như các kỳ đại hội khác, cơ hội dành cho Alexander-Arnold là không cao.

Ở vị trí hậu vệ phải, Southgate có 3 lựa chọn rất chắc chắn là Kyle Walker, Kieran Trippier và Reece James. Trên thực tế, kể cả lúc đỉnh cao phong độ, Alexander-Arnold cũng không phải mẫu hậu vệ ưa thích của Southgate khi tỏ ra rất mất cân bằng giữa khả năng phòng ngự và tấn công.

Thế nên, khi Alexander-Arnold chơi kém đi rất nhiều trong phần lớn mùa này và chỉ mới lấy lại phong độ thời gian gần đây, khả năng để anh tham dự EURO 2020 là rất nhỏ.

Không bằng lòng với điều này, fan Liverpool thể hiện sự phẫn nộ trên mạng xã hội:

– Nếu Alexander-Arnold không nằm trong danh sách 26 cầu thủ của ĐT Anh dự EURO, Southgate sẽ mất rất nhiều.

– Southgate có kiến thức bóng đá bằng không và tôi hi vọng ông ta sẽ vô cùng hối hận vì không triệu tập Alexander-Arnold. Anh ấy là hậu vệ phải số 1 của nước Anh và điều này không phải bàn cãi.

– Còn nhớ chuyện Roy Hodgson từng bảo Roberto Carlos không phải hậu vệ cánh, đến mức Carlos phải phản ứng rằng ông ta chẳng biết cái quái gì về bóng đá. Alexander-Arnold chính là câu chuyện Carlos của Southgate.

– Hình mẫu về một hậu vệ cánh trong đầu Southgate thật lạc hậu.

– Nói về mặt tài năng, đương nhiên Alexander-Arnold xứng đáng dự EURO. Nhưng cũng nói về mặt tài năng, Alexander-Arnold xứng đáng thi đấu cho một HLV giỏi hơn Southgate.

Đọc thêm

lên đầu trang