Thứ sáu, 24/09/2021

Gặp Newcastle, có 5 cách để Solskjaer giải phóng Ronaldo

09/09/2021 04:50

31 lượt xem

Cristiano Ronaldo dự kiến sẽ có trận ra mắt Man Utd lần thứ hai vào cuối tuần này khi họ tiếp đón Newcastle United.

Greenwood, Ronaldo, Pogba

Dựa theo phong độ, 2 cầu thủ xứng đáng được sát cánh nơi hàng công Quỷ đỏ với Ronaldo nhất là Mason Greenwood và Paul Pogba. Pogba sẽ phát huy tối ưu sở trường của mình ở cánh trái trong khi Greenwood cắt ngang từ cánh phải.

 Ronaldo sẽ là trung phong của Man Utd ở sơ đồ này.

Ở sơ đồ này, Man Utd cần có một hàng tiền vệ an toàn hơn để phù hợp với CR7.

Greenwood, Ronaldo, Sancho

Nếu thay Pogba bằng Jadon Sancho ở cánh trái, hàng công của Quỷ đỏ sẽ linh hoạt hơn. Sancho vẫn chưa thực sự thích nghi với Man Utd và cách tiếp cận này có thể là chìa khóa để mở ra tài năng của cầu thủ từng làm mưa làm gió ở Dortmund, và sẽ cho phép anh ấy thoải mái băng vào bên trong, cũng như phối hợp với Luke Shaw.

Trong sơ đồ này, Greenwood và Sancho có thể chuyển đổi vị trí ngay lập tức nếu cần, khiến lối chơi của Quỷ đỏ biến hóa hơn.

Sancho, Ronaldo, Pogba

Phương án này có lẽ ít được tính đến, nhưng Solskjaer vẫn có thể quyết định để Greenwood trên băng ghế dự bị với Sancho và Pogba được ưu tiên ở các vai trò rộng hơn để hỗ trợ Ronaldo. Khi đó, sẽ có nhiều quả tạt được hướng vào vòng cấm và Ronaldo có thể hưởng lợi.

Sancho, Greenwood / Cavani / Martial, Ronaldo

 Sự đa năng của Ronaldo giúp Solskjaer có nhiều lựa chọn nơi hàng công.

Người ta kỳ vọng Ronaldo sẽ chơi ở trung lộ nhưng anh ấy tất nhiên có thể bắt đầu ở cánh nếu Solskjaer muốn tạo ra bất ngờ.

Người hâm mộ Quỷ đỏ sẽ nhớ đến những pha đi bóng lắt léo của siêu sao người Bồ Đào Nha ở cả 2 cánh trong lần đầu tiên khoác áo câu lạc bộ. Đây cũng là nơi Ronaldo tự khẳng định mình là một cầu thủ chạy cánh sung mãn với xu hướng đi bóng vào trung lộ rồi dứt điểm.

Đó không phải là vai trò mà CR7 đảm nhận quá thường xuyên trong những năm gần đây, nhưng đó vẫn là vai trò mà anh ấy có thể gây ra vấn đề cho đối thủ. Điều này cũng sẽ cho phép Greenwood, Edinson Cavani hoặc Anthony Martial chiếm vai trò trung tâm.

Greenwood, Cavani / Martial, Ronaldo

Cavani sẽ đưa ra mối đe dọa lớn nhất trong vai trò số 9. Và nếu dùng Martial, Solskjaer sẽ có bộ 3 đầy linh hoạt có thể hoán đổi vị trí cho nhau. Chiến thuật này cũng có thể khiến Ronaldo và Cavani được triển khai như hai tiền đạo nếu cần, trong khi Greenwood chuyển sang đá cánh, theo đó, Man Utd sẽ đá 4-4-2 thay vì 4-3-3.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner