Posted By bongda1 Posted On

HLV Park Hang-seo: ‘Đội tuyển Việt Nam 3 ngày chỉ toàn ăn thịt gà, mệt mỏi tâm lý’

HLV Parrk Hang-seo chia sẻ về những khó khăn mà đội tuyển Việt Nam phải đối mặt trong hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup 2020 tại Singapore.

ĐT Việt Nam di chuyển sang Singapore vào ngày 1/12 và lưu trú ở Grand Mercury Roxy. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nước chủ nhà đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, với rất nhiều quy định khắt khe. Các cầu thủ ở riêng một tầng, với lối đi và thang máy riêng. Toàn đội không được di chuyển ra khỏi phạm vi đã được quy định, kể cả sảnh khách sạn.

“Sáng nay, tôi đã nói chuyện với các cầu thủ. So với mệt mỏi thể lực, thì tâm lý và tinh thần các cầu thủ còn mệt hơn. Chúng tôi hạn chế đi lại, và ăn uống cũng gặp vấn đề. Nhưng những khó khăn đó không khắc phục được, mà phải thích ứng và suy nghĩ lạc quan, theo hướng tích cực”, HLV Park Hang-seo chia sẻ về những khó khăn mà ĐT Việt Nam phải đối mặt.

Về ăn uống, do quy định về phòng chống dịch COVID-19, nên khách sạn không tổ chức buffet mà chỉ phục vụ suất ăn đặt riêng trong từng hộp theo thực đơn đã gửi cho các đội tuyển lựa chọn.

“Hiện nay, chúng tôi sinh hoạt với 4 đội tuyển tại khách sạn Grand Mercury Roxy. Tất cả đều ăn uống theo thực đơn lên sẵn. Tuy nhiên có những khác biệt tôn giáo, các tuyển thủ Việt Nam thích ăn thịt heo, nhưng các đội khác không ăn được. Ba ngày nay, chúng tôi chỉ toàn ăn thịt gà, nên tôi nghĩ BTC nên có những giải quyết linh động về ăn uống để đảm bảo sức khoẻ cho các cầu thủ”.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Ở trận ra quân ngày 6/12, ĐT Việt Nam sẽ gặp Lào. Về tương quan lực lượng, đương kim vô địch Việt Nam dĩ nhiên được đánh giá cao hơn hẳn các học trò của HLV Selvaraj Vengadasalam. Tuy nhiên, ĐT Lào với lực lượng được đánh giá là mạnh nhất trong các lần tham dự giải, chắc chắn sẽ gây không ít khó khăn cho đội hình đang thiếu nhiều trụ cột của HLV Park Hang-seo.