Thứ sáu, 18/06/2021

HLV Park Hang Seo: Không sợ lộ bài

01/06/2021 04:35

8 lượt xem

HLV Park Hang Seo thừa nhận rằng, ĐT Việt Nam đã bị lộ bài. Một hành trình dài đầy vinh quang đã khiến đội bóng của chúng ta thành đối tượng phải giải mã. Đó là điều hết sức bình thường và không thể tránh khỏi. Điều quan trọng nhất với ĐT Việt Nam là duy trì được điểm mạnh và luôn biết cách làm mới mình trong mọi trận đấu.

Công thức thành công của ông Park Hang Seo thời gian vừa qua chính là việc xây dựng thành công một hàng phòng ngự vững chắc và biết ra những đòn quyết định hạ gục đối phương. Điều tuyệt vời nhất là trong mọi hoàn cảnh, chúng ta luôn có những trung vệ tốt. Trong hơn 2 năm ông Park Hang Seo nhậm chức, lứa Duy Mạnh, Tiến Dũng, Đình Trọng và Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Văn Thanh, Văn Hậu… đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Có thể người này chấn thương, người kia không thi đấu nhưng hàng phòng ngự ĐT Việt Nam luôn giữ được sự ổn định gần như là tuyệt đối.

Một hàng phòng ngự vững chắc là mong muốn, mục tiêu của mọi nhà cầm quân. Thậm chí, sự thành bại của một đội bóng được quyết định bởi năng lực của hàng phòng ngự. Khi chưa ghi được bàn thắng, sẽ là thảm họa nếu đội bóng để thủng lưới. Vậy nên, có người nói ông Park Hang Seo thật may mắn khi tiếp quản một đội bóng có rất nhiều hậu vệ giỏi. Càng tuyệt vời hơn khi nhà cầm quân này biết đặt đúng vị trí cho từng cầu thủ, nâng tầm họ trở thành những chiến binh trên sân cỏ.

Trở lại với câu chuyện lộ bài của ĐT Việt Nam. Chắc chắn, đối phương thừa hiểu, muốn đánh bại ĐT Việt Nam thì phải hóa giải được sức mạnh từ hàng phòng ngự. Họ cũng biết điểm mạnh, điểm yếu của từng cầu thủ cũng như hệ thống chiến thuật của ĐT Việt Nam. Chỉ có điều, giữa biết và hóa giải đấu pháp của một đội bóng đôi khi là một khoảng cách khá xa. Bởi đấu pháp ấy, cách vận hành của con người trên sân luôn biến hóa, tự điều chỉnh cho phù hợp với thực tế trên sân cỏ.

Vậy mới nói, không lo ĐT Việt Nam lộ bài. Đừng sợ đối thủ biết quá nhiều về chúng ta. Điều mấu chốt chính là việc, ĐT Việt Nam phải luôn biết cách làm mới mình, biết phát huy hết sức mạnh và sự sáng tạo trong chơi bóng của từng cầu thủ. Bóng đá luôn thiên biến vạn hóa, chỉ cần bạn thực sự mạnh, cẩn trọng thì không quá lo về đối thủ.

Đọc thêm

lên đầu trang