Thứ ba, 15/06/2021

HLV Park Hang Seo: Niềm tin vào bộ khung cũ

26/05/2021 05:51

8 lượt xem

HLV Park Hang Seo đã gút danh sách ĐT Việt Nam trước khi lên đường sang UAE. Trong số 30 cầu thủ được lựa chọn đa phần đều là những gương mặt cũ, đã đồng hành cùng nhà cầm quân Hàn Quốc ở những giải đấu lớn gần đây.

Ban đầu, HLV Park Hang Seo “chốt” danh sách mang 29 cầu thủ sang UAE. Tuy nhiên, thủ thành Văn Lâm phải đến ngày 2/6 mới có thể hội quân cùng toàn đội nên ông thầy Hàn Quốc quyết định phút cuối bổ sung thêm thủ thành Văn Hoàng. Lý do khiến Văn Lâm hội quân muộn là bởi CLB Cerezo Osaka có 1 thủ môn dính chấn thương. Họ chỉ còn 2 thủ môn, trong đó có Văn Lâm cho 2 trận đấu sắp tới ở J.League. Bởi vậy đội bóng Nhật Bản này buộc phải giữ Văn Lâm ở lại để làm phương án dự phòng.

Trong danh sách 30 cầu thủ đi UAE, Hà Nội FC là đội có quân số đông nhất với 9 gương mặt sau khi bị loại một cầu thủ. HAGL vẫn giữ nguyên được đội hình 7 cầu thủ như lúc triệu tập ban đầu.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc gây bất ngờ khi điền tên Văn Hậu vào danh sách tham dự giải. Hậu vệ của Hà Nội FC mới trở lại sau thời gian dài dưỡng thương đầu gối, chưa đạt được thể trạng tốt nhất. Tuy nhiên, nhận thấy cậu học trò hoàn thành tốt khối lượng tập luyện bình thường, có thể thi đấu khá tốt trong những trận đấu tập gần đây nên ông Park chấp nhận mạo hiểm điền tên anh.

Ở nhóm những cầu thủ trẻ, ông Park gây bất ngờ khi bổ sung tiền vệ Hai Long từ U22 Việt Nam. Bên cạnh đó, ông thầy 62 tuổi cũng quyết định trao niềm tin cho những cầu thủ trẻ tiềm năng lứa 1999-2000 gồm tiền vệ Lý Công Hoàng Anh (HL Hà Tĩnh), hậu vệ Lê Văn Xuân, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC), trung vệ Nguyễn Thanh Bình (Viettel) và thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng). Đây có thể xem là những động thái chuẩn bị xây dựng bộ khung cho U22 Việt Nam ở SEA Games và vòng loại U23 châu Á của ông Park.

9 cầu thủ bị loại so với danh sách triệu tập ban đầu gồm Phạm Văn Phong (Sài Gòn), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Trần Văn Kiên (Hà Nội), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hóa), Cao Văn Triền (Sài Gòn), Tô Văn Vũ (Bình Dương), Phan Văn Long (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức (Long An).

Dù bùng nổ trong màu áo của Long An với 5 pha lập công nhưng lão tướng Anh Đức đã không thể trụ lại ở ĐT Việt Nam sau một thời gian tập luyện. Một sự chia tay đáng tiếc khác là trường hợp của tiền vệ Cao Văn Triền. Khi Hùng Dũng bị chấn thương, tiền vệ của Sài Gòn được kỳ vọng sẽ lấp vào khoảng trống ấy nhưng có lẽ anh có quá ít thời gian để thể hiện mình. Trong khi đó, những cái tên còn lại không thể thuyết phục được ông thầy Hàn Quốc sau gần 1 tháng tập luyện vừa qua.

Với việc mang sang UAE đến 30 cầu thủ, HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều sự lựa chọn trong từng trận đấu với những đối thủ cụ thể. Ông cũng có thể xoay tua lực lượng, thay thế dự phòng nếu có cầu thủ nào đó dính chấn thương, thẻ phạt không thể thi đấu trong 3 trận đấu sắp tới.

Đọc thêm

lên đầu trang