Posted By bongda1 Posted On

HLV Ten Hag dẫn đầu trong cuộc bầu chọn HLV của các CĐV Man Utd

Theo Manchester Evening News, số đông CĐV Man United chọn Erik ten Hag là thuyền trưởng mới của CLB sau khi mùa giải 2021/22 hạ màn.

Sau khi sa thải Ole Gunnar Solskjaer vào tháng trước, Man United đã thực hiện một bước thú vị là thuê huấn luyện viên nổi tiếng Ralf Rangnick tạm quyền cho đến cuối mùa giải, sau đó ông sẽ chuyển lên cấp cao hơn với vai trò cố vấn.

Trong lúc Rangnick đảm nhiệm vai trò bình ổn CLB để chờ thuyền trưởng mới thì BLĐ Man United cũng đang nghiên cứu một số ứng viên. Theo đánh giá, Ten Hag (Ajax) và Mauricio Pochettino (PSG) là 2 người được đánh giá cao nhất.

Phía Manchester Evening News đã thực hiện cuộc khảo sát, xem cổ động viên Man United muốn ai sẽ kế nhiệm chiếc ghế thuyền trưởng của Rangnick. Gần 10.000 người hâm mộ Quỷ đỏ tham gia bình chọn và đa số dành sự ủng hộ cho Ten Hag. HLV người Hà Lan đã dẫn dắt Ajax gần 5 năm và đã chứng minh được tài năng của mình.

Cách đây chưa lâu, Ten Hag cũng để ngỏ khả năng dẫn dắt Man United ở mùa giải 2021/22: “Tôi nghĩ mình đã sẵn sàng cho việc ‘bắt tay’ với một CLB nào đó ở nước ngoài. Tôi chẳng hề e ngại mà còn thấy hứng thú khi đương đầu với những thử thách.

Tuy nhiên, tôi không theo đuổi mục tiêu thay đổi CLB bằng mọi giá. Nếu không được làm việc với những CLB trong mơ thì tôi cũng chẳng nói sự nghiệp cầm quân của mình thất bại. Dù sao đi nữa thì tôi cũng tin mình có đủ năng lực để dẫn dắt những đội bóng hàng đầu thế giới”.

HLV Ten Hag bắt đầu dẫn dắt Ajax từ năm 2017 và ông đã giành được 5 danh hiệu cùng đại diện thủ đô Hà Lan. Ông đang gây ấn tượng mạnh khi giúp Ajax toàn thắng ở vòng bảng Champions League 2021/22 để sớm giành vé tham dự vòng knock-out.