Chủ nhật, 20/06/2021

Indonesia lộ 3 điểm yếu phòng ngự, ĐT Việt Nam nên làm gì?

05/06/2021 10:34

10 lượt xem

Đội tuyển Việt Nam có thể khai thác 3 điểm yếu nơi hàng phòng ngự của ĐT Indonesia trong cuộc đối đầu sắp tới.

1. Cặp trung vệ phối hợp chưa tốt

Trong trận gặp Thái Lan, ĐT Indonesia sử dụng cặp trung vệ Rizky Ridho Ramadhani (20 tuổi) và Satriya Arif (26 tuổi). Cặp trung vệ của đội bóng xứ vạn đảo thi đấu khá lúng túng, phối hợp với nhau chưa thật sự tốt, để lại khá nhiều khoảng trống. Khả năng tập trung ở những tình huống cố định của cặp trung vệ nay chưa cao.

Khả năng phòng ngự tuyển Indonesia không thật sự tốt. Ảnh: AFC.

Ở trận đấu sắp tới, ĐT Việt Nam nên khai thác các khoảng trống từ cặp trung vệ này. HLV Park Hang-seo có thể tận dụng kỹ thuật của Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Quang Hải. Sử dụng những pha tấn công trung lộ. Ngoài ra, thầy Park cũng nên sử dụng những đường chuyền chọc khe của Lương Xuân Trường và khả năng chạy chỗ chọn vị trí tốt của Nguyễn Tiến Linh.

2. Điểm yếu nơi hai hậu vệ biên

Indonesia chủ yếu tấn công chủ yếu bên hành lang phải. Hậu vệ phải của họ là Asnawi Mangkualam Bahar thi đấu rất cơ động, thường xuyên lên tham gia tấn công. Tấn công nhiều, cầu thủ này lại để lộ các khoảng trống nơi hàng phòng ngự.

Ở cánh đối diện, Pratama Arhan ít tham gia tấn công hơn, những khả năng phòng ngự của anh cũng không được đánh giá cao. Ở hiệp 2 trận gặp Thái Lan, Voi chiến đã tạo không ít sóng gió ở vị trí này, sau khi Supachok Sarachat vào thay người.

ĐT Việt Nam có thể tận dụng tốc độ và kỹ thuật của Nguyễn Văn Toàn và Phan Văn Đức. Những pha bứt tốc từ hai cánh, đâm thẳng vào vòng 16m50 sẽ là giải pháp khả dĩ.

 Nguyễn Quang Hải và các đồng đội có thể tận dụng những điểm yếu bên phía Indonesia để tìm bàn thắng.

3. Nhập cuộc không tốt

Những cầu thủ trẻ của HLV Shin Tae-yong nhập cuộc không tốt ở những phút đầu mỗi hiệp đấu, đặc biệt là hàng phòng ngự. Thủ môn Nadeo Argawinata và các cầu thủ hậu vệ thường lúng túng nên có rất nhiều đường chuyền sai ngay vào chân đối thủ. Hai bàn thua của Tim Garuda trong trận gặp Thái Lan đều diễn ra trong những phút đầu mỗi hiệp đấu. Cụ thể bàn thua thứ nhất diễn ra ở phút thứ 5 và bàn thua thứ 2 ở phút 50.

Nếu khai thác tốt điểm yếu này, ĐT Việt Nam có thể chiếm ưu thế. Những chiến binh Sao Vàng có thể chơi áp sát, pressing ở những phút đầu tiên để chờ đợi sai lầm của đối thủ. Nếu có được bàn thắng sớm, các học trò HLV Park hang-seo sẽ dễ chơi hơn rất nhiều.

Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam cần phải giành chiến thắng. Vì vậy, tìm bàn thắng là mệnh lệnh đối với các cầu thủ. Các học trò HLV Park Hang-seo nên tận dụng những điểm yếu của đối thủ để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Đọc thêm

lên đầu trang