Thứ sáu, 14/05/2021

John Murtough tìm Lingard mới cho Man Utd

29/04/2021 11:04

33 lượt xem

Man Utd tiếp tục cho thấy chiến lược dài hạn của mình khi tập trung vào công tác đào tạo trẻ.

Cách đây chưa lâu, Man Utd đã bổ nhiệm John Murtough làm giám đốc bóng đá và Darren Fletcher làm giám đốc kỹ thuật. Và họ đã bắt tay ngay vào công việc mở rộng bộ phận tuyển trạch viên.

Man Utd có một lịch sử lâu dài trong việc tìm kiếm những ‘viên ngọc quý’ chưa được khai quật ở cấp độ trẻ tại Anh. Họ đã gặt hái thành công lớn trong những năm qua, khi đào tạo những ngôi sao trứ danh như Paul Scholes, Gary Neville hay David Beckham.

Trong những năm gần đây, Jesse Lingard, Marcus Rashford hay Mason Greenwood là những cái tên tốt nghiệp từ học viện của câu lạc bộ và có bước tiến tuyệt vời.

Và giám đốc Murtough muốn tập trung vào khu vực tây bắc của nước Anh, nơi có rất nhiều cầu thủ địa phương đã đến Man Utd từ đó. Họ cũng đã bổ sung hai tuyển trạch viên mới để giúp mở rộng ảnh hưởng của câu lạc bộ trong khu vực.

Murtough tiết lộ: “Khu vực phía tây bắc vẫn quan trọng để chúng tôi có thể tìm ra những Marcus [Rashford], Jesse [Lingard] hoặc Mason [Greenwood] mới cho Man Utd.

Mạng lưới trinh sát trên khắp nước Anh cũng được tăng cường. Gần đây, chúng tôi có hai tuyển trạch viên mới để tập trung vào khu vực London.

Truyền thống của câu lạc bộ là tìm kiếm những cầu thủ 17-18 tuổi giỏi nhất từ khắp nơi trên thế giới cũng sẽ tiếp tục. Nhóm tuyển trạch làm việc chặt chẽ với Ole Gunnar Solskjaer để đưa ra các lựa chọn mà Ole cảm thấy rằng đội bóng cần.”

Đọc thêm

lên đầu trang