Thứ sáu, 14/05/2021

“Không được ai nói chuyện”, ngày rời Liverpool đã cận kề với Salah?

05/05/2021 04:07

13 lượt xem

Dù vẫn là ngôi sao số 1 của Liverpool nhưng đến lúc này, tương lai tại Anfield là điều chính Salah cũng không nắm giữ được.

Hợp đồng hiện tại của Salah có thời hạn đến Hè năm 2023. Hiện tại, dù Liverpool đang sa sút nghiêm trọng nhưng Salah vẫn tỏa sáng như các mùa gần đây. Anh đang có 20 bàn ở Premier League tính đến lúc này, chỉ kém người dẫn đầu là Kane đúng 1 lần lập công.

Dù vẫn duy trì được sức ảnh hưởng lớn nhưng kì lạ thay, đến lúc này, ngôi sao người Ai Cập vẫn chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào từ Ban lãnh đạo đội bóng về việc gia hạn hợp đồng. Salah cảm thấy khá ngạc nhiên khi anh vẫn đang cống hiến bằng tất cả khả năng và tinh thần cho The Kop.

“Không ai nói với tôi về điều đó vì vậy tôi sẽ không chia sẻ nhiều về chuyện này”, Salah chia sẻ với Sky Sports khi được hỏi về chuyện tương lai tại Liverpool.

Dù đã có đủ thành công cấp câu lạc bộ với Liverpool (Champions League 2019 và Premier League 2020) nhưng Salah vẫn luôn thể hiện khát vọng muốn được gặt hái nhiều hơn nữa với Liverpool, cụ thể là việc thêm nhiều lần vô địch các giải đấu lớn nữa.

“Nếu có ai đó hỏi tôi về cam kết với đội bóng này, tôi sẽ trả lời ngắn gọn rằng, 100% tôi muốn cống hiến đến phút cuối cùng và cố gắng giành nhiều danh hiệu hơn nữa.

Tôi muốn cống hiến 100% sức lực cho những người yêu mến tôi tại nơi đây”, Salah chia sẻ.

Hồi tháng 1 vừa qua, Salah nói nếu được lựa chọn, anh sẽ cam kết 100% ở lại Liverpool. Trước đó chỉ 1 tháng, khi được hỏi về việc liệu có đến Real Madrid hay Barcelona không, Salah đã lỡ lời làm phật lòng không ít cổ động viên của The Kop.

“Tôi hi vọng có thể duy trì sự nghiệp thêm nhiều năm nữa. Tại sao lại nói không khi nghe về chuyện đó nhỉ? (việc chuyển đến La Liga).

Không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Vì vậy, chuyện này có thể xảy ra vào một ngày nào đó. Tôi hi vọng sẽ giúp đội bóng mình thi đấu giành được nhiều danh hiệu như những gì tôi đã làm trong những năm gần đây”, Salah chia sẻ với tờ Marca của Tây Ban Nha vào tháng 12.2020.

Có thể thấy, bản thân Salah đã không ít lần bị dao động khi nhận được những lời mời gọi bên ngoài Liverpool. Khi đã vô địch đủ danh hiệu lớn với The Kop, Real Madrid hay Barcelona là những bến đỗ rất khó chối từ.

Cộng thêm việc không được Liverpool đoái hoài gì tới bản hợp đồng hiện tại, Salah càng có cớ để nghĩ về chuyện ra đi. Tuy nhiên, không rõ đây có phải hành động “nhắc khéo” Liverpool của Salah hay không khi giờ mới là năm 2021.

Nếu Salah nói chuyện này vào năm sau, khi đó mọi thứ sẽ rõ ràng hơn. Hiện tại, có thể tất cả chỉ là… hỏa mù.

VIỆT HÙNG

Đọc thêm

lên đầu trang