Thứ sáu, 14/05/2021

Không phải Phượng hay Toàn, đây là nhân vật lột xác đến ‘phát sợ’ dưới thời Kiatisak

09/04/2021 10:19

7 lượt xem

Tất nhiên trong số những cầu thủ chơi nổi bật nhất HAGL, không nhắc đến Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương…sẽ bị khán giả ‘trách cứ’. Nhưng có thể sẽ còn bị trách cứ hơn nếu như không điểm thêm tên Memovic – học trò cưng của Kiatisak.

Memovic chơi rất tốt sau 8 vòng đầu V-League 2021

Đầu mùa giải năm nay, khi HAGL chuẩn bị lực lượng cầu thủ để đón Kiatisak từ Thái Lan sang, ai cũng dự đoán Memovic sẽ bị bầu Đức thanh lý hợp đồng. Dự đoán ấy càng có cơ sở khi Memovic trở về quê nhà Serbia một thời gian và cứ ngỡ anh sẽ không quay lại Việt Nam nữa.

Nhưng Memovic vẫn quay lại và vẫn khoác áo HAGL, bất chấp các mùa trước, chính anh lại là một nhân tố gây bất ổn nhất hàng phòng ngự đội bóng phố núi. Memovic có một chiều cao cực kỳ lý tưởng để chơi ở vị trí trung vệ. Nhưng chất lượng của một trung vệ không hẳn chỉ nằm ở chiều cao.

Cầu thủ đá rắn như Mạnh Hùng (đội Hải Phòng) mà ‘tắt điện’ trước Memovic

Mùa trước, có nhiều trận xem HLGL mà “tức” phát điên vì cứ công làm thủ phá, hoặc tệ hơn là công đã không làm được gì, thủ lại phá tan tành. Nhiều trận, nhìn cái cách Memovic kèm người, tham gia bọc lót, mà cũng “tức phát điên”.

Có rất nhiều tình huống, rõ ràng cao hơn đối thủ, sải chân dài hơn đối thủ nhưng Memovic vẫn chạy chậm hơn đối thủ một nhịp. Để đối thủ lấy bóng trong chân dễ như lấy kẹo trong túi rồi chạy “hộc tốc” đuổi theo đổi thủ mà vẫn để đối thủ ghi bàn. Có trận, còn chuyền sai địa chỉ, để tiền đạo đối phương phản công và dĩ nhiên HAGL lại bị thủng lưới.

Nhưng Memovic đã biến thành một con người khác hẳn. Dưới bàn tay nhào nặn của Kiatisak, Memovic tinh khôn hơn, thông minh và “quái” hơn gấp “vạn vạn lần” so với chính mình mùa trước.

Cả tập thể tỏa sáng nhờ mỗi cá nhân tỏa sáng

Sơ đồ 3-4-3 mà Kiatisak áp dụng tưởng như mất an toàn với HAGL nhưng hóa ra lại an toàn không tưởng. Hữu Tuấn, Kim Dong-su, Memovic là 3 mảnh ghép quá hoàn hảo, tạo nên một hàng thủ tuyệt hay.

Có hậu phương vững chắc, không bị dính những bàn thua ngớ ngẩn, HAGL có đầu óc thảnh thơi để tấn công vừa sắc vừa “ngon lành cành đào”. Không phải nơm nớp lo sợ đồng đội của mình lại mắc sai sót khi phòng ngự, tâm lý ấy cũng giúp cho Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương…có điều kiện tỏa sáng trên hàng công.

Hình ảnh này thích nhỉ!

Trận thắng đội Đà Nẵng ở vòng 8 V-League 2021, Kim Dong-su bị nghỉ thi đấu vì dính đủ cả 3 thẻ vàng. Nhưng Memovic không phải vì thế mà bối rối. Kiatisak tìm cho anh một mảnh ghép khác. Memovic vẫn ăn ý gần như ở mức tuyệt đối với Hữu Tuấn, Đức Lương. HLV đội Đà Nẵng “chê” HAGL đá không hay. Nhưng nhiều người không nghĩ thế. HAGL thật sự đang hay và sẽ còn hay. Memovic cùng các đồng đội đang khiến chúng ta kinh ngạc.

Mỗi cá nhân của HAGL dương như đang tìm thấy giá trị thật của mình mà các mùa trước, những người tiền nhiệm của Kiatisak chưa thể giúp họ tìm ra nổi.

Đọc thêm

lên đầu trang