Thứ năm, 13/05/2021

‘Kiatisak không copy chiến thuật của Park Hang Seo’

26/04/2021 11:11

13 lượt xem

Cựu HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khẳng định chiến thuật mà Kiatisak Senamuang xây dựng cho HAGL không hề lấy từ ý tưởng nơi HLV Park Hang Seo.

Kiatisak đang vận hành trơn tru sơ đồ 3 trung vệ (cụ thể là 3-5-2) cho HAGL. Nhiều người hâm mộ HAGL và ĐTQG Việt Nam cảm thấy hạnh phục khi nhiều tuyển thủ quốc gia nơi CLB này đạt phong độ rất cao trong 2 sơ đồ tương đồng, giữa Kiatisak và HLV Park Hang Seo.

Phân tích về sơ đồ này, ông Phạm Minh Đức – nguyên HLV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có trao đổi trong một chương trình do cựu danh thủ Đặng Phương Nam tổ chức như sau: “Tôi ấn tượng với Kiatisak. Anh ta ngày xưa là cầu thủ giỏi và giờ làm HLV cũng quái.

Anh ấy trở lại đúng thời điểm lứa cầu thủ HAGL đạt độ chín. Về vận hành chiến thuật, HAGL luôn có 3 trung vệ chủ động phòng ngự. Hai biên của HAGL rất tốt, tấn công liên tục. Kiatisak đã xây dựng nên một HAGL đáng gờm.

Rồi hàng tiền đạo có Brandao, Văn Toàn kết hợp với Công Phượng đá tiền vệ công.Họ là những cầu thủ có khả năng giải quyết trận đấu. Nhưng tôi phải nhấn mạnh là từ khi Kiatisak còn là cầu thủ và tôi chơi cho HAGL thì đội bóng này đã đá 3 trung vệ rồi.

Hồi ấy sơ đồ có thể là 3-5-2, 3-4-1-2. Có lúc, chúng tôi đá 2 trụ gồm Sakda và Quốc Vượng. Cũng có lúc chúng tôi đá 1 tiền vệ trụ là Sakda thôi. Tôi nghĩ Kiatisak đã áp dụng mô hình ấy và cảm thấy phù hợp, chứ không phải copy từ HLV Park Hang Seo đâu.

Quan trọng nhất là con người. Khi phòng ngự, HAGL cũng chắc chắn hơn, tập trung hơn nhiều so với những năm về trước”.

Đọc thêm

lên đầu trang