Thứ năm, 13/05/2021

Kịch bản điên rồ! Top 4 Premier League không có suất dự C1

01/05/2021 11:31

30 lượt xem

Vị trí thứ 4 ở Premier League không đảm bảo một tấm vé dự UEFA Champions League mùa tới.

Cuộc chiến Top 4 Premier League mùa giải năm nay căng thẳng hơn bao giờ hết. Ngoại trừ Man City và Man United gần như đã xây chắc 2 vị trí đầu bảng, những Chelsea, Leicester City, Liverpool hay West Ham đều đang cạnh tranh quyết liệt cho 2 suất còn lại.

Ở trận đấu sớm thuộc Premier League tuần này, Leicester City gây thất vọng khi chỉ có được trận hòa 1-1 trước Southampton. Kết quả càng khiến cuộc đua đến Top 4 Premier League trở nên cực kỳ khó đoán, và kịch hay vẫn còn ở phía trước.

Hiện tại, West Ham đang nỗ lực bám đuổi Chelsea, trong khi Liverpool và Tottenham Hotspur đang ở phía sau với hy vọng cứu vãn một chiến dịch tệ hại. Về mặt lý thuyết, Everton cũng có thể leo lên vị trí được dự Champions League, nhưng The Toffees dường như đã thổi bay cơ hội của họ trong mùa giải đầu tiên dưới thời Carlo Ancelotti.

Nhưng trong tình huống xấu nhất, vị trí thứ 4 có thể không đảm bảo cho một tấm vé dự Champions League mùa tới. Thành công của các đội bóng Anh ở Champions League và Europa League mùa này có thể đồng nghĩa với việc Premier League sẽ có tối đa 5 suất dự đấu trường danh giá nhất châu Âu mùa tới. Đây là điều từng xảy ra nhiều lần trong quá khứ.

Theo luật, UEFA chỉ cho phép tối đa 5 đội bóng đến từ cùng một quốc gia dự Champions League, trong đó nhà vô địch Champions League và Europa League sẽ chắc chắn có vé. Như vậy, nếu Chelsea vô địch Champions League và Arsenal giành được vinh quang ở Europa League với điều kiện cả 2 không lọt vào Top 4, thì vị trí thứ 4 sẽ chỉ đủ để góp mặt ở Europa League mùa tới.

Khi ấy, Chelsea, Arsenal và 3 đội Top đầu Premier League sẽ có tên, tái hiện tình cảnh tàn khốc mà Tottenham phải hứng chịu trong mùa giải 2011/12. Mùa đó, Chelsea đăng quang Champions League và hiển nhiên được tiếp tục góp mặt đấu trường này dù nằm ngoài Top 4. Và hệ quả là, UEFA buộc phải cắt suất của Tottenham dù CLB này cán đích ở vị trí thứ 4 tại Premier League.

Thực tế cho thấy, Arsenal không quá có lợi ở Europa League khi vừa nhận thất bại trước Villarreal và có lý do chính đáng để tin rằng, Chelsea sẽ kết thúc mùa giải trong Top 4 Premier League. Nhưng trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và cuộc đua giành suất dự Champions League vẫn còn rất gay cấn.

Kịch bản đội xếp thứ 4 nhưng mất suất dự Champions League mùa này:

1. Manchester City

2. Manchester United

3. Leicester City

4. Liverpool

5. Chelsea

6. West Ham United

Vô địch Europa League: Arsenal

Vô địch Champions League: Chelsea

Khi ấy, Man City, Man United, Leicester City, Arsenal và Chelsea sẽ được dự Champions League.

Đọc thêm

lên đầu trang