Thứ sáu, 14/05/2021

Lộ 2 nguyên nhân cốt lõi khiến Ed Woodward phải rời Man Utd

21/04/2021 11:22

59 lượt xem

Đã có quá nhiều biến động tại châu Âu trong vòng 2 ngày kể từ khi ESL được thông báo ra đời.

Bóng đá châu Âu đang náo loạn vì European Super League được thành lập với 12 đội bóng hàng đầu, trong đó có Manchester United. Hai thành viên chủ chốt tham gia dự án này đó chính là Joel Glazer cùng với Phó chủ tịch Ed Woodward của Quỷ đỏ.

Tuy nhiên, trước sức ép dữ dội của dư luận, ESL đã không thể được tiến hành đúng quy trình. Cụ thể, toàn bộ các CLB tại Premier League đã ra thông báo rút khỏi siêu giải đấu. Nhưng với đội chủ sân Old Trafford, mọi chuyện còn tệ hại hơn thế.

Trên trang chủ của mình, M.U chính thức tuyên bố Ed Woodward sẽ thôi chức vụ CEO của đội bóng từ cuối năm 2021 này. Như vậy, sau 16 năm gắn bó và có nhiều đóng góp, vị kế toán viên 49 tuổi cũng phải nói lời chia tay với nửa đỏ thành Manchester.

Ed Woodward cuối cùng cũng đã chia tay M.U

Tờ The Times tiết lộ, Ed Woodward là một trong những “kiến trúc sư” của ESL. Vì thế, sau cuộc họp khẩn vào hôm 20/4 vừa qua, 14 CLB Premier League đã kêu gọi FA loại bỏ ông. Mặt khác, người thân còn tiết lộ rằng Ed Woodward đã cảm thấy quá tải sau 8 năm làm việc cực nhọc và cần phải nghỉ ngơi.

Giờ đây, áp lực đang đẩy về phía Manchester United. Không những bị CĐV phản đối, Quỷ đỏ còn phải đau đầu tìm kiếm người thay thế xứng tầm cho Ed Woodward kể từ mùa giải 2021/22.

Đọc thêm

lên đầu trang