Posted By bongda1 Posted On

Man Utd bỏ túi số tiền cực khủng sau khi hòa Young Boys

Man Utd đã bỏ túi một số tiền đáng kể sau kết thúc giai đoạn vòng bảng Champions League một cách thuận lợi.

Ở mùa giải trước, Man Utd đã bị loại ngay từ vòng bảng Champions League khi đứng thứ ba ở một bảng đấu có PSG và RB Leipzig. Thảm họa ấy đã không lặp lại trong năm nay khi Quỷ đỏ đã cầm chắc vé đi tiếp ngay từ lượt đấu thứ 5. Thậm chí, chưa cần đấu với Young Boys, họ cũng đã biết chắc mình sẽ có được ngôi đầu bảng và qua đó tránh được nhiều đối thủ mạnh ở vòng 16 đội.

 Man Utd kiếm được kha khá từ thành tích vượt qua vòng bảng Champions League.

Theo tờ Mirror, Ralf Rangnick và các học trò sẽ nhận được 8,2 triệu bảng từ việc vượt qua vòng bảng. Đây cũng là số tiền mà họ đã đánh mất vào năm ngoái khi bị RB Leipzig đẩy xuống vị trí thứ 3. Trước đó, Man Utd cũng bỏ túi 13,4 triệu bảng từ việc được thi đấu ở vòng bảng Champions League. Ngoài ra, sau 3 chiến thắng và 2 trận hòa, Quỷ đỏ cũng bổ sung thêm 8,8 triệu bảng vào ngân sách của mình.

Trong tương lai, nếu Man Utd tiến vào Tứ kết, họ sẽ nhận được 9,1 triệu bảng. Tương tự, lọt vào Bán kết sẽ nhận 10,8 triệu bảng, lọt vào Chung kết nhận được 13,4 triệu bảng và đội vô địch sẽ thu về 17,2 triệu bảng.

Đội vô địch nghiễm nhiên bỏ túi thêm 3,8 triệu bảng bằng việc được dự Siêu cúp châu Âu. Nếu tiếp tục đăng quang, đội bóng đó sẽ được cộng thêm 1 triệu bảng vào tài khoản.

Kể từ khi lọt vào tứ kết dưới thời David Moyes vào năm 2014, Manchester United mới chỉ đạt được thành tích này một lần, dưới thời Ole Gunnar Solskjaer vào năm 2019.