Posted By bongda1 Posted On

Man Utd đánh mất số tiền khổng lồ vì Covid

Chuyên gia tài chính Kieran Maguire đã đưa ra một báo cáo ảm đạm về tình hình tài chính hiện tại của Man Utd.

Theo số liệu được Kieran Maguire đăng trên Twitter hôm 14/12, giá cổ phiếu của Quỷ đỏ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm qua. Giá trị tổng vốn sở hữu của CLB cũng giảm khoảng 827 triệu bảng kể từ khi nó đạt đỉnh vào ngày 27/9. Maguire cho rằng mối đe dọa về việc cấm khán giả đến sân vì Covid là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này.

Ông nói với Adam Williams của Football Insider: “Giá cổ phiếu được thúc đẩy bởi kỳ vọng của thị trường về dòng tiền trong tương lai.

“Các thị trường mong đợi câu lạc bộ sẽ đủ điều kiện tham dự Champions League hàng năm. Nhưng họ cũng biết rằng phải có một khoản đầu tư đáng kể vào đội hình, điều này sẽ dẫn đến tiền mặt.

“United dễ bị tổn thương trước Covid hơn đại đa số các câu lạc bộ vì họ có thể tạo ra 110 triệu bảng mỗi ngày mỗi mùa. Giá cổ phiếu được thúc đẩy bởi kỳ vọng về doanh thu, tức là chi phí cao hơn. Chúng tôi đã thấy chi phí cơ bản của United tăng trong báo cáo quý đầu tiên của họ.

“Có khả năng bị giảm thu nhập vì Covid, và thị trường có một chút biến động. “Lãi suất đang tăng lên, điều này sẽ ảnh hưởng đến United nhiều hơn các câu lạc bộ khác vì họ có nợ ngân hàng chứ không phải nợ chủ sở hữu.”

“Khi bạn gộp tất cả những thứ đó lại với nhau, thì thu nhập của các cổ đông sẽ bị giảm đi,” chuyên gia Maguire giải thích.

Hiện tại, các trận đấu gặp Brentford và Brighton của Man Utd đã bị hoãn lại do 19 cầu thủ và nhân viên Quỷ đỏ bị phát hiện dương tính với Covid.