Thứ ba, 15/06/2021

Ngày 26 đáng nhớ của Ole Gunnar Solskjaer

26/05/2021 10:19

14 lượt xem

Với vị huấn luyện viên của Man Utd, Ole Gunnar Solskjaer thì ngày 26 là một ngày thật sự đặc biệt.

Đêm nay, ngày 26/5, Man Utd sẽ có trận chung kết Europa League với Villarreal. HLV Ole Gunnar Solskjær đã thúc giục các học trò giành chiến thắng để tôn vinh Sir Matt Busby.

Sir Busby được coi là một trong hai vị HLV vĩ đại nhất của Quỷ đỏ, cùng với Sir Alex Ferguson, người đã dẫn dắt câu lạc bộ giành cúp châu Âu đầu tiên vào năm 1968.

Trận chung kết hôm nay rơi vào ngày sinh nhật của Sir Busby, cũng là ngày Man Utd giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League 1999 với Bayern Munich, trong đó Solskjaer đã ghi bàn thắng muộn mang và quý hơn vàng.

Khi được hỏi liệu ông có mê tín không, HLV Solskjaer cho biết: “Nếu đó là điều gì đó tích cực, bạn nghĩ rằng nó sẽ có lợi cho bạn. Tôi nghĩ đó sẽ là một điềm tốt cho chúng tôi nhưng các cầu thủ cần phải làm tốt nhiệm vụ của mình. Có lẽ chúng tôi có thể tôn vinh sinh nhật của Sir Matt bằng một chiến thắng.

Sinh nhật của vợ tôi là vào ngày 26, chúng tôi kết hôn vào ngày 26, vì vậy tôi phải tin vào định mệnh. Đó là một con số đặc biệt đối với chúng tôi, đối với gia đình tôi. Tôi không mê tín lắm nhưng nó có vẻ là một dấu hiệu tốt.”

Man Utd có thể giành được chiếc cúp lớn tại châu Âu lần thứ 6 nếu đánh bại đội bóng của Unai Emery. Và sau bốn năm ‘cằn cỗi’, Solskjær tin rằng chiến thắng này có thể mở đầu một giai đoạn thành công cho Quỷ đỏ.

Đọc thêm

lên đầu trang