Thứ sáu, 18/06/2021

Người cũ Liverpool chỉ ra ‘đầu lâu thép’ ở hàng phòng ngự

21/05/2021 10:08

23 lượt xem

Liverpool vừa có thêm một chiến thắng tuyệt vời nữa để níu giữ hy vọng được dự Champions League mùa tới.

Từ chỗ ở gần giữa bảng xếp hạng, Liverpool đã từng bước leo lên nhóm đầu và vừa có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Burnley trên sân khách để đặt chân vào top 4. Kết quả này đã giúp họ bằng điểm với Leicester City nhưng hơn về hiệu số thắng thua.

Một trong những cầu thủ chơi sáng chói nhất ở trận đấu đêm qua là Nathaniel Phillips, 24 tuổi. Hậu vệ này đã trở thành một phần không thể thiếu nơi hàng thủ của Lữ đoàn đỏ ở mùa giải này sau một số chấn thương lớn.

Virgil van Dijk, Joe Gomez và Joel Matip đều đã phải ngồi ngoài trong phần lớn mùa giải. Điều đó đã giúp Phillips, cũng như Rhys Williams, có cơ hội trong đội hình chính. Hậu vệ này đã gây ấn tượng mạnh đến nỗi ngay cả huyền thoại Liverpool, Jamie Carragher cũng phải thốt lên về màn trình diễn của anh.

Carragher đã ca ngợi sự chắc chắn của Phillips bằng nhận xét: “Tôi nghĩ nếu có một chiếc xe buýt hai tầng chạy vào vòng cấm thì Nat Phillips cũng sẽ đánh đầu nó đi.”

Phillips thắng trung bình 5,8 pha tranh chấp trên không mỗi trận và luôn là một mối đe dọa ở những pha không chiến. Không chỉ chơi xuất sắc, anh cũng đã góp công vào chiến thắng trước Burnley bằng một pha đánh đầu thành bàn. Đó là bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp của anh.

Đọc thêm

lên đầu trang