Thứ năm, 13/05/2021

Người đàn ông đứng sau quyết định lớn nhất của Solskjaer ở Man United

11/04/2021 06:40

19 lượt xem

Ole Gunnar Solskjaer tạo nên một thay đổi lớn trong đội hình Man United và phần nào được ủng hộ.

Ole Gunnar Solskjaer đến Manchester United vào cuối năm 2018 với tư cách HLV tạm quyền, sau đó được ký hợp đồng chính thức và đã trải qua 2 năm rưỡi ở đây. Trong thời gian đó, chiến lược gia người Na Uy đã tạo ra nhiều thay đổi đáng chú ý ở sân Old Trafford, quan trọng hơn cả là dần trao suất bắt chính của David de Gea cho ngôi sao trẻ Dean Henderson.

De Gea đến Man United năm 2011 và luôn là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ Quỷ đỏ, có những thời điểm anh là cái tên không thể thiếu mỗi khi M.U ra sân. Dean Henderson trưởng thành từ lò đào tạo M.U, nhiều năm liên tục được gửi đi cho mượn, tháng 8 năm ngoái, anh mới lần đầu được điền tên vào đội hình chính của đội bóng áo đỏ, một thời gian ngắn sau đó được gia hạn hợp đồng đến năm 2025, thời gian gần đây thường xuyên được bắt chính và được dự đoán sẽ là thủ môn số 1 của Quỷ đỏ ở mùa tới, De Gea thậm chí được cho sẽ phải rời đi để tìm suất bắt chính.

Solskjaer lãng tránh, bỏ ngỏ khả năng ra sân của Henderson trận gặp Spurs - Bóng Đá

Henderson đang được tin tưởng ở Man United

Theo trang Manchester Evening News, Ole Gunnar Solskjaer đã từng muốn thử cho Henderson bắt chính từ những tháng trước nhưng chưa làm được do phản ứng của De Gea. Tuy nhiên với sự tư vấn của các cộng sự, đặc biệt là HLV thủ môn Richard Hartis, Ole đang dần thể hiện ý đồ táo bạo của mình trong khung gỗ.

Hartis đến Man United lần đầu tiên năm 2001, ông bắt đầu với tư cách HLV thủ môn ở học viện, sau đó chuyển lên đội chính. Mùa giải 2007/2008, Hartis làm việc với những Edwin van der Sar, Ben Foster, Tomasz Kuszczak và Tom Heaton, khi Quỷ đỏ giành được cú đúp đẳng cấp. Năm 2011, HLV này rời M.U.

Thú vị, sau đó Hartis chuyển đến Molde làm việc dưới trướng Solskjaer, năm 2014, hai người cùng đến Cardiff làm việc. Năm 2015, Hartis có thời gian ở Leeds United, trước khi phục vụ cho tuyển trẻ của Anh. Tại đây, Hartis huấn luyện Henderson và giúp anh thường xuyên ra sân cho U20 Tam sư. Năm 2017, Henderson cùng người thầy Hartis lên ngôi vô địch U20 World Cup với tuyển trẻ của Anh.

Ole Gunnar Solskjaer's biggest Manchester United decision - and the man advising him - Bóng Đá

Hartis dưới thời Sir Alex

Hè năm 2019, Hartis tái ngộ Solskjaer ở Manchester United, 1 năm sau được tiếp tục chỉ dạy Henderson, người vừa trở về từ Sheffield. Với một lịch sử làm việc lâu dài với Solskjaer, cũng như nhiều kinh nghiệm với Henderson, chắc chắn Hartis có ảnh hưởng đến quyết định cho vị trí số 1 của Man United.

Đọc thêm

lên đầu trang