Chủ nhật, 20/06/2021

Nhìn Thái Lan, ĐT Việt Nam nên làm 4 điều trước Indonesia

04/06/2021 04:40

14 lượt xem

Hãy cùng điểm qua 4 điều ĐT Việt Nam nên làm trước Indonesia, sau khi chứng kiến họ cầm hòa Thái Lan.

1. Tổ chức tốt các tình huống cố định

Trong trận đấu gặp ĐT Thái Lan, hàng phòng ngự của ĐT Indonesia thi đấu không tốt trong các tình huống cố định. Hai bàn thua của họ đều xuất phát từ những tình huống đá phạt góc, các cầu thủ phòng ngự không thể chống bóng bổng và phân công các vị trí thiếu hợp lý.

Indonesia gặp rắc rối ở những tình huống cố định của Thái Lan. Ảnh: FA Thailand. Thế nên ở trận gặp Tim Garuda sắp tới, ĐT Việt Nam có thể dựa vào những tình huống cố định để tạo nên điều khác biệt. Chúng ta nên nắn nót và có sự tổ chức kỹ lưỡng trong những tình huống cố định. Hiện tại, trong thành phần ĐT Việt Nam có những cầu thủ có thể tạo ra nguy hiểm ở những pha bóng chết như: tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và các trung vệ như Đỗ Duy Mạnh hay Quế Ngọc Hải. Thêm vào đó, các học trò HLV Park Hang-seo cũng có thể tận dụng những cú sút sa từ ngoài vòng cấm xuất phát từ tuyến 2 khi bóng bật ra.

HLV Indonesia: “Chúng tôi có thể đánh bại ĐT Việt Nam”Cục diện bảng G sau lượt 7: UAE trở lại đường đua, ĐT Việt Nam nắm quyền tự quyết

2. Bịt kín hành lang cánh trái

Hành lang cánh phải là hướng tấn công chủ đạo của ĐT Indonesia trong trận đấu vừa qua. Các pha tấn công của họ đều được triển khai bên phía cánh này dưới sự cơ động của Egy Maulana Vikri (số 10) và  Asnawi  Bahar (số 14).

Bàn thắng thứ 2 của Indonesia khởi đầu là một pha tổ chức tấn công ở bên hành lang cánh phải, kết thúc là cú sút nhanh của Evan Dimas. Hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam cần khóa chặt hành lang phải của đội bóng xứ vạn đảo. Để hiện thực hóa điều này, nhiều khả năng Đoàn Văn Hậu – người được quy hoạch ở vị trí hậu vệ trái sẽ có một ngày làm việc cật lực.

3. Khóa chặt Evan Dimas

Evan Dimas là ngôi sao lớn nhất của ĐT Indonesia ở thời điểm hiện tại. Kỹ thuật cá nhân điêu luyện cùng nhãn quan chiến thuật tuyệt vời, “Messi xứ vạn đảo” là mối nguy hiểm thường trực cho mọi hàng phòng ngự.

Tiền vệ Evan Dimas là cầu thủ nguy hiểm nhất của ĐT Indonesia. Ảnh: FA Thailand. Thủ quân của Indonesia chính là nhạc trưởng, là cầu thủ tổ chức lối chơi cho đội bóng xứ vạn đảo. Khả năng dứt điểm cũng là điểm mạnh của cầu thủ này. Bàn thắng vào lưới ĐT Thái Lan là một pha chớp thời cơ dứt điểm nhanh gọn, tận dụng sự lúng túng của các trung vệ Voi chiến.

4. Chú ý khoảng trống giữa các trung vệ đội nhà

Tình huống ghi bàn cân bằng tỷ số 1-1 của ĐT Indonesia trước ĐT Thái Lan là pha bóng tận dụng sự phối hợp không tốt giữa cặp trung vệ Voi chiến. Từ một đường chuyền chọc khe của Indonesia, cặp trung vệ mang dòng máu ngoại Ernesto Phumipha và Manuel Bihr bất ngờ đứng sững lại, không ai theo kèm Kadek Agung để tiền vệ này thoải mái dứt điểm từ cự ly chỉ 7 mét làm tung lưới Thái Lan.

Hàng phòng ngự ba người của ĐT Việt Nam cần cần giữ được sự tập trung cần thiết. Quế Ngọc Hải và các đồng đội cần hỗ trợ, bọc lót cho nhau trong các tình huống tấn công của đội bạn.

Ngoài ra với sự nguy hiểm của Evan Dimas, ĐT Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị tốt từ vị trí giữa sân. Rồng Vàng cần một tiền vệ phòng ngự sung mãn, dứt khoát trong các tình huống. Sự phối hợp giữa tiền vệ phòng ngự và hàng hậu vệ phải thật ăn ý để chống lại các miếng đánh vỗ mặt nơi trung lộ của Tim Garuda trong trận đối đầu sắp tới.

Đọc thêm

lên đầu trang