Thứ năm, 13/05/2021

Opta dự đoán Liverpool sẽ về đích trong Top 4, Chelsea thì không

17/04/2021 08:53

15 lượt xem

An ủi sau khi bị Real Madrid loại khỏi Champions League, Liverpool hẳn sẽ mừng thầm khi biết họ được các thuật toán của trang thống kê Opta cho kết quả lọt vào Top 4 Premier League.

Sau khi bị Real đá văng khỏi Champions League, HLV Klopp thừa nhận Liverpool sẽ dồn toàn bộ sức lực cho mục tiêu lọt vào Top 4. Vào lúc này, The Reds đang đứng thứ 6, kém đội đứng thứ 4 là West Ham 3 điểm. Ở giữa còn có Chelsea đang hơn Liverpool 2 điểm.

Tuy nhiên, theo tính toán của Opta, Liverpool sẽ vượt qua cả 2 đối thủ này để giành vé vào Top 4. Cụ thể, thầy trò Klopp được dự đoán sẽ giành 67 điểm, ngang bằng với đội xếp thứ 3 là Leicester sau khi kết thúc vòng 38.

West Ham và Chelsea đều có được 66 điểm nên đành phải tham dự Europa League. Opta cho biết Liverpool có 59% cơ hội vào được Top 4, trong khi West Ham chỉ là 34,9% còn Chelsea là 43,6%.

Trên thực tế, đúng là Liverpool đang thi đấu tốt hơn hẳn ở đấu trường quốc nội. Sau quãng thời gian thua tới 6/7 trận, The Reds đã thắng liền 3 trận gần nhất, lần lượt trước Wolves, Arsenal và Aston Villa.

Ở nửa dưới BXH, chỉ Newcastle hài lòng với kết quả tính toán của Opta. Theo đó, thứ hạng hiện tại của nhóm 4 đội cuối bảng như thế nào vẫn sẽ giữ nguyên thế ấy sau vòng 38, điều có nghĩa Newcastle trụ hạng thành công.

Theo Opta, đội đang đứng thứ 18 là Fulham chỉ có 4,8% cơ hội trụ lại Premier League. Trong khi đó, Chích chòe chỉ có 2,4% nguy cơ rơi xuống nhóm 3 đội cuối bảng.

Ở đầu bảng, Man City chỉ có 0,3% nguy cơ để tuột mất chức vô địch. Một đội bóng khác của thành Manchester là MU thì có tới 99,7% cơ hội ở lại Top 4.

Đọc thêm

lên đầu trang