Thứ bảy, 25/09/2021

Quyết định quan trọng của Solskjaer cho thấy Van de Beek có tương lai ở M.U

05/09/2021 05:30

18 lượt xem

Donny van de Beek chỉ đá chính 4 trận ở Premier League trong mùa giải đầu tiên của anh tại Manchester United.

Sự nghiệp của Donny van de Beek ở Manchester United liên tục được đặt câu hỏi, nhưng câu trả lời thì luôn rất mập mờ. Sau khi đến Anh từ Ajax Amsterdam với giá 35 triệu bảng hồi năm ngoái, anh đứng vào hàng ngũ với các sao trẻ mới được đôn lên từ học viện, chủ yếu ngồi dự bị, chỉ ra sân ở những phút cuối trận, chưa kịp thể hiện bản thân. Thật vậy, dù nhìn theo cách nào thì Van de Beek cũng không được Ole Gunnar Solskjaer sử dụng nhiều. 4 lần xuất phát, 19 lần ra sân, 511 phút; đó là số thời gian trải nghiệm của Donny sau 1 năm ở Premier League.

 Van de Beek rất ít được ra sân mùa trước.

Thực tế, chuyện này đã ít nhiều được dự đoán từ trước, khi anh đến sau Bruno Fernandes nửa năm. Van de Beek chơi xuất sắc ở vị trí số 10 tại Ajax, nơi anh không chỉ có đóng góp quan trọng vào lối chơi mà còn thường xuyên ghi bàn và kiến tạo. Tiền vệ trẻ cũng được đánh giá rất cao ở các kỹ năng nền, khi anh được đào tạo lâu năm ở một dây chuyền nổi tiếng đã sản sinh ra nhiều nhân vật vĩ đại.

Tuy nhiên, so sánh hai cầu thủ này là không công bằng, và hiếm có bản hợp đồng nào trong lịch sử Premier League tạo ra tác động ngay lập tức tương tự điều Fernandes đã làm. Van de Beek đã đến Anh 1 năm nhưng việc chuyển nhượng muộn và ảnh hưởng của đại dịch đã khiến anh gặp khó khăn chồng chất trong việc thích nghi. Ole đã bị chỉ trích nhiều về quyết định dùng người của mình, nhưng việc ít sử dụng cầu thủ người Hà Lan vẫn có lý do chính đáng.

Bất kể Solskjaer sử dụng ai làm lá chắn tuyến giữa của mình trong mùa giải này, Fernandes và Paul Pogba chắc chắn là lựa chọn hàng đầu khi nói đến vị trí tiền vệ công. Nhưng cách chơi của họ sẽ có thay đổi nhỏ sau thị trường chuyển nhượng hè. Jadon Sancho và Cristiano Ronaldo sẽ đóng góp những pha kiến tạo và bàn thắng, và vụ chuyển nhượng quan trọng cho Van de Beek, có thể nói là hậu vệ người Pháp Raphael Varane.

 Donny cần biết tận dụng lợi thế khi được ra sân.

Varane được mang về để cung cấp thêm sự ổn định trước khung gỗ cùng Harry Maguire, nhà vô địch World Cup sẽ là chất xúc tác để United phân công rõ ràng nhiệm vụ hơn cho từng vị trí, Fernandes và Pogba sẽ được chơi tự do hơn. Với 4 đấu trường tham dự, việc bộ đôi này nghỉ ngơi chắc chắn sẽ xảy ra, bất kể họ cần thiết đến mức nào. Những lúc này, Van de Beek cuối cùng có thể nhận được câu trả lời của mình và được hưởng những lợi ích từ đội hình mới. Nếu không nắm bắt được những cơ hội này, ghế dự bị ở Old Trafford là phù hợp với Donny.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner