Chủ nhật, 19/09/2021

Quyết lấy lại vị trí ở ĐT Việt Nam, Công Phượng nhờ ‘ngoại binh’ người Pháp nâng tầm giữa trưa nắng

13/09/2021 07:06

22 lượt xem

Trong khi đồng đội đang được nghỉ ngơi, Công Phượng lại nỗ lực tập luyện dưới sự hỗ trợ của chuyên gia người Pháp Cedric Roger. Anh đang thể hiện quyết tâm rất lớn để có thể trở lại ĐT Việt Nam ở lượt trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022.

Do bận việc cá nhân, Công Phượng không thể lên tập trung cùng ĐT Việt Nam từ sớm và đã bỏ lỡ 2 trận đấu quan trọng trước Saudi Arabia và Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Phải đến hôm 8/9 vừa qua, chân sút xứ Nghệ mới có mặt ở Hà Nội sau những nỗ lực hoàn tất thủ tục đi lại từ TP. HCM ra tập trung.

Sau buổi tập hồi phục ngày 8/9, HLV Park Hang-seo cho ĐT Việt Nam xả trại 1 tuần để nghỉ ngơi. Trong khi đó, Công Phượng do vừa mới hội quân nên đã dành thời gian này để tập luyện lấy lại thể lực, cảm giác bóng. Chân sút sinh năm 1995 đang cho thấy quyết tâm cao để có thể trở lại khoác áo ĐT Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.

Phạm Tuấn Hải – cái tên được lựa chọn khoác áo số 10 trong thời gian qua dù không ra sân ở 2 trận đấu chính thức, nhưng lại rất có duyên ghi bàn trong các trận đấu nội bộ với đội U22. Chính phong độ tốt của Tuấn Hải (5 bàn/ 4 trận) sẽ là động lực lớn để Công Phượng đẩy nhanh quá trình tập luyện và lấy lại thể trạng tốt nhất. Trong hơn 1 tháng qua, Công Phượng ở nhà riêng tại TP. HCM và không có điều kiện để tập với bóng, anh chỉ có thể tập một số bài thể dục và đạp xe với máy.

Sáng 11/9, Công Phượng cùng người đàn anh Xuân Nam tiếp tục ra sân tập ở VFF với sự hỗ trợ của chuyên gia thể lực người Pháp Cedric Rodger. Chuyên gia thể lực Cedric Roger từng có nhiều năm làm việc ở châu Âu trước khi chuyển tới Việt Nam. Gắn bó với PVF từ năm 2018, vị HLV 54 tuổi hiểu rất rõ thể trạng của các cầu thủ Việt Nam và hứa hẹn sẽ giúp Công Phượng sớm lấy lại phong độ.

Trong thời gian tới, HLV Park Hang-seo sẽ đánh giá phong độ, cảm giác bóng của Công Phượng xem anh có thể tham dự ngay các trận đấu trong tháng 10 hay không. Sự góp mặt của Công Phượng chắc chắn sẽ giúp những mảnh miếng tấn công của ĐT Việt Nam trở nên đa dạng hơn. ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại từ ngày 16/9 và dự kiến bay sang UAE chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc từ ngày 29/9.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner