Posted By bongda1 Posted On

Reece James có thể không phải người thay thế lý tưởng cho Azpilicueta

Hợp đồng của Cesar Azpilicueta sẽ hết hạn vào mùa hè, Reece James là người được yêu thích để thay thế thủ quân Chelsea, nhưng họ có thể cân nhắc các lựa chọn khác.

Cesar Azpilicueta có vẻ sẽ kết thúc thời gian ở Chelsea của mình với cột mốc 10 năm. Anh là một người phục vụ tận tụy cho CLB, những đóng góp của anh trong các mùa giải giành cúp châu Âu và Premier League là không thể phủ nhận. Dù ở vị trí hậu vệ phải, hậu vệ cánh phải, hậu vệ trái, hậu vệ cánh trái hay trung vệ phải trong sơ đồ 3 hậu vệ, Azpilicueta đều đã nỗ lực cống hiến và chưa một lần anh phàn nàn.

Dù hậu vệ người Tây Ban Nha chưa sa sút phong độ nhưng ở tuổi 32, anh khiến Chelsea phải lên kế hoạch tìm người kế thừa để sẵn sàng ngay khi anh bước sang một bên. Reece James đã được mặc định sẽ là người thay thế cho Azpilicueta, nhưng có thể có một lựa chọn hoàn hảo hơn đến từ bên ngoài câu lạc bộ. Đó là Noussair Mazraoui.

Mazraoui có thể coi là cầu thủ Ajax gần nhất đã đột phá lên đẳng cấp hàng đầu và đang tỏa sáng hơn qua từng trận đấu. Với 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo từ vị trí hậu vệ phải, tuyển thủ người Morocco đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ một số câu lạc bộ lớn nhất châu Âu. Được Transfermarkt định giá chỉ 16,2 triệu bảng, cầu thủ 24 tuổi này có những điều kiện cần thiết để thành công nếu đến Tây London trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Cũng giống như Azpilicueta, hợp đồng của Mazraoui sẽ hết hạn vào năm sau, có nghĩa là anh sẽ tự do nói chuyện với các câu lạc bộ từ tháng Giêng. Chelsea có thể đợi đến khi Azpilicueta gần đi mới đàm phán để nhận miễn phí Mazraoui. Ngoài ra, Marina Granovskaia có thể chọn trả cho Ajax một khoản tiền nhỏ vào thị trường chuyển nhượng tới để ngăn sự cạnh tranh từ các đội bóng khác.

Chelsea không phải là câu lạc bộ duy nhất quan tâm, Arsenal và Newcastle United cũng muốn giành được chữ ký của anh, và nhiều câu lạc bộ khác ở Premier League cũng sẽ không từ chối thêm một cầu thủ tài năng với giá hời vào đội hình. Điều đó có thể buộc Chelsea phải ra tay sớm, đồng thời việc mua anh ngay tháng Giêng cũng có lợi cho CLB, cho phép hậu vệ này có thời gian để thích nghi và làm quen với Premier League trước khi được tung vào sân đá chính.

Đó là thứ mà người đồng hương ở Morocco và đồng đội cũ của anh ở Ajax, Hakim Ziyech không có được và anh có thể sẽ ra đi sau khi không thể ổn định ở Stamford Bridge. Đó sẽ là một sai lầm mà Chelsea sẽ muốn tránh.

Mặc dù bất cứ cái tên nào cũng sẽ không thể thay thế ngay khả năng lãnh đạo và sự linh hoạt của Azpilicueta, nhưng Mazraoui sẽ bù đắp điều đó bằng tư duy tấn công và bổ sung thêm một mối đe dọa ghi bàn khác cho một Chelsea vốn đã đáng sợ.