Thứ bảy, 25/09/2021

Rõ người kế vị chiếc áo số 10 của Công Phượng ở ĐT Việt Nam

02/09/2021 07:08

6 lượt xem

Khi Nguyễn Công Phượng không góp mặt cùng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã quyết định trao chiếc áo số 10 cho một nhân tố mới.

Vì lý do cá nhân nên tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không hội quân cùng ĐT Việt Nam ở đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu với Saudi Arabia và Australia. Việc CP10 vắng mặt khiến HLV Park Hang-seo phải triệu tập thêm những nhân tố mới như Phạm Tuấn Hải hay Hồ Tuấn Tài.

Và cả 2 nhân tố này đều thể hiện tốt trong quá trình tập luyện và thi đấu nội bộ với U22. Thế nên, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đang mang họ sang thủ đô Riyadh và chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà. Tuy nhiên đến trước giờ G, thầy Park quyết định loại Tuấn Tài và chỉ giữ lại Tuấn Hải.

Tuấn Hải được trao chiếc áo số 10 của ĐT Việt Nam.

Đặc biệt hơn, ông còn quyết định trao cho tiền đạo đang khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiếc áo số 10 của ĐT Việt Nam – vốn trước đó thuộc đặc quyền của Công Phượng. Đây là một điều khá bất ngờ khi một tân binh mới toanh đã được mang số áo đặc biệt ở đội tuyển. Nhưng ở cấp độ CLB, “Hải Bé” cũng đã quá quen với chiếc áo số 10.

Tuấn Hải là mẫu cầu thủ có khả năng chạy chỗ, chớp thời cơ và dứt điểm rất quyết đoán. Anh cũng chơi rất máu lửa cùng những pha tranh chấp bóng đầy quyết liệt. Sở hữu chân sút sinh năm 1998 trong tay, thầy Park đã có thêm một phương án cho chiến thuật đá phòng ngự phản công.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner