Chủ nhật, 19/09/2021

Ronaldo xứng danh chúa tể bán áo đấu tại Man Utd

06/09/2021 10:28

45 lượt xem

Thống kê đáng kinh ngạc về số lượng áo đấu được bán của CR7 trong 12 giờ đầu tiên.

Để hoàn tất thương vụ Cristiano Ronaldo, Man Utd đã đồng ý trả cho Juventus khoản tiền 12,8 triệu bảng trong 5 mùa giải, khoảng 2,5 triệu bảng mỗi mùa. Tuy nhiên với số tiền bán áo đấu của siêu sao 36 tuổi, họ đã có thể có đủ, thậm chí còn vượt hơn nguồn kinh phí cần chi trả.

Cụ thể, chỉ trong 12 giờ đầu tiên khi số áo của Cristiano Ronaldo được trang chủ Manchester United công bố, tổng doanh thu bán áo đấu đã chạm ngưỡng 32,5 triệu bảng, theo nguồn tin từ trang web lovethesales.com.

 Chiếc áo số 7 của Man Utd đang bán rất chạy.

Theo thỏa thuận, Man Utd sẽ kiếm được khoảng 10% khoản thu nhập kể trên, tương đương với khoảng 1/4 phí chuyển nhượng để đưa siêu sao người Bồ Đào Nha trở lại Old Trafford (tầm 3,75 triệu bảng). Nếu doanh số bán hàng tiếp tục gia tăng với tỷ lệ tương tự, ước tính Man United sẽ thu lại toàn bộ kinh phí mua CR7 trước cuối tuần. 

Vào thời điểm viết bài, Ronaldo hiện đang có số áo bán chạy nhất mùa này, xếp trên tân binh Jack Grealish của Man City và Bruno Fernandes.

Tuy nhiên trên thực tế, chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire cho rằng Man Utd sẽ bán thêm rất nhiều áo đấu mới có thể hoàn lại khoản phí chuyển nhượng cũng như mức lương cho Ronaldo.

“Man United nhận được 7% cho một chiếc áo đấu trị giá 60 bảng với giá 4,20 bảng mỗi chiếc. Cái giá phải trả của Ronaldo là phí chuyển nhượng 12 triệu bảng (tối thiểu) cộng với tiền lương 20 triệu bảng/ năm,” Maguire chia sẻ trên Twitter.

Tổng chi phí 52 triệu bảng trong 2 năm. Câu lạc bộ sẽ phải bán thêm 12,4 triệu áo đấu để trả tiền chiêu mộ cậu ấy. ”

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner