Thứ sáu, 24/09/2021

Sau tất cả, Mourinho đã đúng khi nói về Mad dog của Man Utd

10/09/2021 10:10

39 lượt xem

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha từng cộng tác cùng Scott McTominay trong khoảng thời gian ông tiếp quản Quỷ đỏ.

Scott McTominay là một trong những sản phẩm đáng tự hào nhất của lò đào tạo trẻ Manchester United. Ngôi sao người Scotland chuyển đến Old Trafford thi đấu khi chỉ mới 5 tuổi và được huấn luyện để trở thành một tiền đạo cắm, tuy nhiên cựu HLV đội trẻ Warren Joyce sớm nhận ra McTominay sở hữu những tố chất tuyệt vời để trở thành cỗ máy đánh chặn, chính vì vậy ông đã đưa ra một quyết định bước ngoặt cho chính sự nghiệp của cậu học trò.

Kể từ khi chuyển sang vị trí mới, McTominay nhanh chóng phát huy những điểm mạnh về cả mặt thể hình lẫn tư duy chơi bóng và được xem như tiền vệ trung tâm mẫu mực nhất Man Utd.

Ngay cả một chiến lược gia khó tính như Jose Mourinho cũng từng dành cho cầu thủ 24 tuổi những lời khen trong khoảng thời gian ông tiếp quản Quỷ đỏ.

 McTominay có mối quan hệ tốt đẹp với Mourinho.

“Tôi luôn nói rằng đối với tôi không có cầu thủ trẻ hay cầu thủ già, điều quan trọng nằm ở phẩm chất mỗi cá nhân và McTominay có tất cả những gì tôi muốn, vì vậy tôi nghĩ rằng điều đó là tốt cho các cậu bé trong học viện khi xem chàng trai này như tấm gương để dõi theo,” Người đặc biệt từng nhận xét về McTominay.

Như đã đề cập, Scott McTominay vốn sở hữu tố chất dành cho một cỗ máy đánh chặn đích thực. Hơn nữa, việc ngôi sao người Scotland có thể đảm nhận cả vai trò trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự khiến anh ngày càng phù hợp hơn với hệ thống chiến thuật của Quỷ đỏ.

Sau khi chiêu mộ thành công Raphael Varane, Man Utd sẽ có đủ cơ sở để từ bỏ lối chơi an toàn khi sử dụng 2 tiền vệ trung tâm và chuyển hẳn sang sơ đồ 4-3-3 để tận dụng tốc độ cùng khả năng bọc lót thượng thặng của trung vệ người Pháp.

 McTominay đang nhận được sự kỳ vọng lớn.

Cách sắp xếp này đồng thời cũng giúp McTominay hoạt động hiệu quả hơn. Giờ đây, ngôi sao 24 tuổi không cần quá chú trọng vào việc tạo đột biến từ những đường chuyền dài – điểm yếu cần khắc phục nhất của anh, mà thay vào đó, McTominay chỉ cần tập trung vào nhiệm vụ đánh chặn và luân chuyển bóng ngắn giữa hai tuyến, đồng thời tạo nên sự hỗ trợ kịp thời cho bộ đôi Pogba và Bruno ở phía trên.

Ngoài ra, với bộ kỹ năng phòng ngự ổn, cầu thủ người Scotland hoàn toàn có thể kéo về tạo thành hàng hậu vệ 5 người mỗi khi đội nhà muốn bảo vệ thành quả, hoặc trám vào khoảng trống mà Varane để lại trong các trường hợp ngôi sao người Pháp dâng lên.

Với thái độ thi đấu chuyên nghiệp cùng những nỗ lực phát triển bản thân từng ngày của McTominay, NHM Man Utd hoàn toàn có thể hy vọng về việc đội nhà sẽ sở hữu một cỗ máy đánh chặn đẳng cấp mà không cần tiêu tốn bất kỳ nguồn kinh phí nào.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner