Thứ sáu, 14/05/2021

Tại sao Man Utd vui mừng khi Ed Woodward từ chức?

22/04/2021 11:02

21 lượt xem

Phó chủ tịch Ed Woodward sẽ rời khỏi Man Utd vào cuối năm 2021.

Không lâu sau khi cùng Man Utd vô địch Premier League năm 2013, Sir Alex Ferguson thông báo nghỉ hưu, rời câu lạc bộ cùng với giám đốc điều hành David Gill.

Một người mới được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành, Ed Woodward. Đó là một thảm họa toàn diện. Và cuối cùng, Ed Woodward thông báo từ chức sau 8 năm gắn bó với Man Utd. Đó là thông báo khiến không ít người hâm mộ Quỷ đỏ hí hửng.

 - Bóng Đá

Woodward thông báo rời Man Utd

Woodward rất giỏi làm kinh tế, nhưng ở vai trò liên quan đến bóng đá, ông có những hạn chế của mình. HLV đầu tiên hợp tác với ông là David Moyes, người chưa đủ chiều sâu với tư cách là huấn luyện viên của Quỷ đỏ và cần một nhân vật giàu kinh nghiệm như David Gill để chỉ đạo.

Mùa Hè đầu tiên của Man Utd có thể gọi là thảm họa. Họ không đủ sức hút để chiêu mộ các ngôi sao. Woodward đã có một số cải thiện trên thị trường chuyển nhượng sau đó, nhưng không thể giúp đội bóng vực lại.

Ed Woodward thành danh với tư cách là một chủ ngân hàng, không phải trong bóng đá. Và sự thiếu hiểu biết về bóng đá của ông luôn thể hiện rõ.

Woodward đã thực hiện một số giao dịch thương mại xuất sắc, và vì điều này, ông xứng đáng được ghi nhận. Nhưng điều đáng nói, ông không bao giờ nhường quyền kiểm soát cho bất kỳ ai, kể cả trong lĩnh vực bóng đá.

 - Bóng Đá

Woodward không được ủng hộ

Ngay cả khi bổ nhiệm John Murtough lên làm giám đốc bóng đá, Woodward vẫn chọn một nhân vật nội bộ của câu lạc bộ, người sẽ không đe dọa quyền lực của ông. Một báo cáo gần đây từ The Mail nói rằng chính Woodward và Murtough đã tổ chức một cuộc họp với Edinson Cavani về tương lai của anh ấy, cho thấy rằng Woodward không hề muốn bỏ qua quyền lực của mình.

Giờ thì Woodward đã chia tay Man Utd, và với một số người, đây là ngày tuyệt vời nhất của đội bóng kể từ khi họ giành được danh hiệu Premier League vào năm 2013. Điều này có ý nghĩa đối với câu lạc bộ hơn là chức vô địch FA Cup 2016. Ed Woodward thậm chí còn phá hỏng điều đó bằng cách sa thải Louis van Gaal vài giờ sau trận đấu.

Cú đúp League Cup và Europa League 2017 cũng có vẻ nhỏ nhoi với Ed Woodward, và ông đã từ chối ủng hộ Jose Mourinho trên thị trường chuyển nhượng năm 2018.

Một người đàn ông làm bóng đá phải đưa CLB đi đến đỉnh cao. Woodward đã có tám năm và không giúp Man Utd giành được Premier League hay thành công ở Champions League. Nếu ông ủng hộ Ole Gunnar Solskjaer đúng cách trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái, Quỷ đỏ có thể đang đứng đầu BXH vào lúc này.

(Theo UnitedInfocus)

Đọc thêm

lên đầu trang