Thứ bảy, 24/07/2021

Thanh xuân của Minh Vương

20/07/2021 10:59

6 lượt xem

Như đã biết, Trần Minh Vương mới đây đã đăng một tấm hình chụp cùng Công Phượng và viết thêm một dòng trạng thái: “Nhìn thế này thôi chứ chả biết chơi cùng nhau được mấy năm nữa đâu”. Chuyện chỉ có vậy mà người ta đã đồn ầm lên rằng tiền vệ người Thái Bình sẽ sớm rời phối Núi.

Những status của Minh Vương trên trang cá nhân của anh đều đầy ẩn ý. Nó khiến người ta phải nhớ, phải tìm hiểu, phải đoán, phải tung cả tin đồn… mới chịu. Lần trước, chỉ vì câu nói: “Dành cả thanh xuân để… trụ hạng” của Minh Vương mà cộng đồng mạng, giới truyền thông đã có “lương khô” gần cả tháng trời để xào xáo câu chuyện trụ hạng của HAGL. Người ta nói vui với nhau, nhờ cái “tút” ấy mà HAGL quyết tâm nâng cấp đội bóng. Thì đó, mùa giải 2021, bầu Đức đã quyết định chơi lớn với sự xuất hiện của HLV Kiatisak và những bản hợp đồng tiền tỷ như thủ môn Tuấn Linh, Hữu Tuấn, Văn Việt….

Vừa rồi Minh Vương lại đăng tải thêm một “tút” nữa và người ta lại phải tiếp tục ngẫm nghĩ về nó. Không ít người đã dự đoán, Minh Vương sẽ ra đi. Thậm chí, họ còn vạch ra, điểm đến là Hải Phòng nơi những đồng nghiệp Đông Triều, Ngọc Quang, Quang Nho đã ở đó theo dạng cho mượn. Những người bạn của Minh Vương tiết lộ, bản hợp đồng giữa chàng trai người Thái Bình sẽ đáo hạn vào năm 2022. Dữ liệu này khiến mọi thông tin về Vương đều trở thành võ đoán. Tức, ít nhất tiền vệ sinh năm 1995 này sẽ phục vụ cho HAGL ít nhất một mùa giải nữa. Tất nhiên, cũng không ngoại trừ bầu Đức sẽ cho mượn Minh Vương, kiểu như mượn Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh hay những đồng đội khác vậy…

So với những đồng đội cùng lứa 95, Minh Vương chính là người có “thâm niên” nhất. Năm 2013, anh được HLV Choi Yum Gyum nhấc lên đội 1 trong sự ngạc nhiên của nhiều người. Vương đi vào lịch sử của đội bóng nhưng anh chỉ là một người trẻ ít được ngó ngàng. Ngay cả khi giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2014, Minh Vương vẫn đi bên lề bởi thời điểm bấy giờ, những cầu thủ khoác áo U19 Việt Nam mới là tiêu điểm của mọi sự chú ý. Trong số những cầu thủ được trưởng thành từ cái nôi Hàm Rồng, Minh Vương và Đức Lương là những người có cơ hội được tận hưởng cái “mùi” huy chương như thế nào, khi HAGL giành hạng Ba V.League ở mùa 2013.

Bao nhiêu năm, HAGL vẫn trăn trở tìm cho mình một hướng đi. Một thế hệ cầu thủ xuất sắc, được yêu mến bậc nhất đang được hy vọng sẽ giải “cơn khát” vô địch cho đội nhà. Bản thân Minh Vương và các đồng đội cũng muốn làm một cái gì đó để đền đáp những ân tình của chú Ba (tên thân thương mà cầu thủ hay gọi Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức) trong những năm qua. Sự quyết tâm của “đám trẻ” như người ta đã gọi ngày nào khiến tất cả tưởng tượng đến viễn cảnh, rồi một ngày đôi ngả chia xa. Thật ra, ai rồi cũng phải thế. Bóng đá chuyên nghiệp thường thuận theo nguyên tắc “nước chảy về chỗ trũng”. Những ân tình nếu có chỉ là sự thoả thuận vừa lòng đôi bên, tức nếu ở lại, cũng chỉ ít tiền hơn một chút thôi chứ không thể nhiều hơn được.

Bầu Đức hẳn đã nghĩ đến điều đó. Chắc ông cũng muốn viết một câu chuyện thật đặc biệt từ “công trình thập kỷ” Học viện HAGL-JMG đã dày công xây dựng, vun trồng từ năm 2007. Thanh xuân của Minh Vương cũng giống như rất nhiều cầu thủ khác cùng lứa với anh. Họ đang mang trong mình đầy khát vọng chiến đấu và chiến thắng, để mai này, những tấm bia đá sẽ khắc lên bảng vàng những người đã từng ở đây và cùng làm nên lịch sử cùng HAGL.

Đọc thêm

lên đầu trang