Thứ sáu, 14/05/2021

Thầy cũ Công Phượng: “Thế hệ Công Phượng, Xuân Trường giỏi hơn lứa U19 NutiFood”

15/04/2021 11:09

9 lượt xem

Huấn luyện viên Guillaume Graechen của U19 Học viện NutiFood JMG cho rằng chất lượng lứa cầu thủ ông đang có với vẫn chưa đạt đến trình độ của lứa Xuân Trường, Công Phượng,… cách đây 8 năm.

Tối 15.4, U19 Học viên NutiFood JMG nhận thất bại 1-4 trước U19 PVF trong trận chung kết U19 Quốc gia 2021.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp, huấn luyện viên Graechen thất bại ở trận cuối cùng Giải U19 Quốc gia. Năm ngoái, ông dẫn dắt U19 Hoàng Anh Gia Lai đi đến trận chung kết và cũng “ôm hận” trước U19 PVF.

U19 NutiFood về nhì ở vòng chung kết U19 Quốc gia 2021. Ảnh: Thanh Vũ

Chiến lược gia người Pháp cho rằng các cầu thủ U19 NutiFood gặp vấn đề tâm lý khi bước vào trận chung kết: “Tôi cảm thấy buồn cho các học trò nhưng vẫn muốn chúc mừng U19 PVF. Hiệp 1, các cầu thủ của tôi bị cứng chân và không dám đá. Sang hiệp 2, họ đã phần nào gỡ bỏ áp lực nhưng không thể xoay chuyển thế trận khi U19 PVF chơi quá hay.

Trong quá trình tập luyện họ đều chuẩn bị tốt. Tuy nhiên, khi ra sân, các em lại không triển khai được ý đồ chiến thuật. Sắp tới, ban lãnh đạo sẽ mời về một tiến sĩ tâm lý để giúp các cầu thủ cải thiện vấn đề này”.

8 năm trước, U19 Việt Nam từng tạo ra cơn sốt với những Công Phượng, Văn Toàn,… Ảnh: T.L

Giai đoạn 2013-2013, huấn luyện viên Graechen đã trình làn lứa cầu thủ U19 tài năng với những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh… Giờ đây, những cầu thủ này ngày càng tiến bộ và trở thành trụ cột của tuyển Việt Nam lẫn câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Tuy nhiên, khi được hỏi về cơ hội của thành công của lứa cầu thủ U19 NutiFood hiện tại, “thầy Giôm” chỉ có thể lắc đầu và hy vọng sẽ cùng cộng sự cải thiện khả năng chơi bóng cho học trò.

“Tôi hy vọng các cầu thủ hiện tại sẽ thành công trên con đường phía trước. Tuy nhiên, ở lứa tuổi U19, tôi khẳng định lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn,… 8 năm trước giỏi hơn rất nhiều. Thời gian tới, tôi cùng ban huấn huấn tìm ra giáo án, tăng cường tập luyện để giúp các em tiến bộ qua từng ngày”, ông Graechen chia sẻ với Lao Động.

Đọc thêm

lên đầu trang