Thứ sáu, 18/06/2021

Thầy Park và những sự chuẩn bị chu đáo cho VL World Cup 2022

29/05/2021 07:07

8 lượt xem

HLV Park Hang-seo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về chuyên môn và quá trình sinh hoạt cho các thành viên ĐTQG Việt Nam cho hành trình vòng loại World Cup 2022.

 Các thành viên của ĐTQG Việt Nam đã có mặt tại UAE chuẩn bị cho vòng lọai thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tập thể đội hướng đến việc giành tấm vé đi tiếp. HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự cũng đã có những sự chuẩn bị thật sự chu đáo cho cả chiến dịch quan trọng này.

Từ chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn…

Từ đầu năm 2021, bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại với 2 đấu trường chính là V-League và Hạng Nhất. Thầy Park và các cộng sự đã đi đến khắp các sân vận động để “đãi cát tìm vàng” và kiểm tra phong độ của các cầu thủ. Ông thường xuyên hỏi han và yêu cầu các trụ cột báo cáo tình hình chấn thương và sức khỏe sau mỗi vòng đấu.

Đến đợt tập trung vào đầu tháng 5, ông cẩn thận lựa chọn 45 cầu thủ vào danh sách sơ bộ để tiêm vắc xin, trước khi chốt danh sách 37 cầu thủ cho đợt tập trung. Việc tập trung nhiều cầu thủ, giúp tạo sự cạnh tranh cao trong đội, đồng thời cho ông có nhiều phương án để lựa chọn. Cuối cùng, trước khi lên đường sang UAE, ông cũng chốt danh sách đến 30 cái tên, dẫu danh sách đăng ký thi đấu chỉ là 23.

Việc thủ môn Đặng Văn Lâm hội quân trễ so với dự kiến cùng đồng đội, cũng khiến HLV Park Hang-seo gặp ít nhiều lo lắng. Vì thế, ông đã dành cho thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (SLNA) một tấm vé đi UAE, như một phương án dự phòng.

Thầy Park cũng cho thấy sự thận trọng khi tiếp tục tin tưởng những cái tên trong bộ khung cũ vốn đã quen với triết lý của ông. Đồng thời, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng có tầm nhìn chiến lược sâu xa, khi cho một vài nhân tố được quy hoạch cho SEA Games 31 sắp tới như Nguyễn Hai Long, Lý Công Hoàng An lên đường sang UAE.

 …đến sự cẩn thận trong sinh hoạt thời COVID

Sự cẩn thận của thầy Park trong chiến dịch lần này còn thể hiện rõ trong việc ban hành những kỷ luật trong sinh hoạt của các cầu thủ. Toàn bộ các thành viên đội tuyển đều được tiêm vắc xin và tuân thủ chế độ nghiêm ngặt không tiếp xúc bên ngoài trong quá trình luyện tập.

Khi lên máy bay sang UAE, nhà cầm quân đến từ xứ sở Kim Chi yêu cầu toàn đội cảnh giác cao độ trước tình hình dịch bệnh. Ông yêu cầu toàn đội đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, mọi lúc mọi nơi. Toàn đội đều mặt đồ bảo hộ trước khi rời máy bay. Sau khi đến nơi và hoàn thành các thủ tục, ông cũng yêu cầu toàn đội nhanh chóng rời sân bay và trở về khách sạn và không tham dự bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

 Có thể thấy, HLV Park Hang-seo đã cẩn thận đến từng chi tiết, từ chuyên môn đến sinh hoạt cho các thành viên của đội tuyển vì mục tiêu chung. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, NHM hoàn toàn tin tưởng vào thành công của Những chiến binh Sao Vàng trong 3 trận đấu sắp tới.

Đọc thêm

lên đầu trang