Thứ sáu, 24/09/2021

Thomas Tuchel chỉ ra người thủ lĩnh chuẩn mực của Chelsea

04/09/2021 05:26

28 lượt xem

Huấn luyện viên của Chelsea, Thomas Tuchel đã tiết lộ những đặc điểm khiến Cesar Azpilicueta trở thành đội trưởng tuyệt vời ở Stamford Bridge.

Ngôi sao người Tây Ban Nha là cầu thủ không thể thiếu của The Blues kể từ khi rời Marseille để chuyển đến Stamford Bridge năm 2012. Trong khoảng thời gian đó, Cesar Azpilicueta đã có 433 lần ra sân cho Chelsea, đóng góp lớn vào một trong những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử của CLB.

 Cesar Azpilicueta là thủ lĩnh của Chelsea.

Azpilicueta đã được tưởng thưởng cho những màn trình diễn xuất sắc của mình với chiếc băng đội trưởng vào năm 2019, từ Gary Cahill. Azpilicueta, năm nay 32 tuổi, tiếp tục là một nhân vật quan trọng trong phòng thay đồ Chelsea và đã nâng cao Champions League và Siêu cúp UEFA trong thời gian là thủ quân đội bóng.

HLV Tuchel nhận định về cậu học trò cưng: “Azpilicueta rất dễ xúc động nhưng cậu ấy điềm tĩnh. Cậu ấy là tấm gương cho mọi cầu thủ và thể hiện chất thủ lĩnh của mình qua cách này. Cậu ấy không phát biểu vào mỗi ngày, nhưng cậu ấy đưa mình vào các bài tập và khiến bạn phải noi theo.

Điều đó thật tuyệt vời, Azpilicueta thật xứng đáng là thủ lĩnh của đội bóng. Nếu bạn chơi 300 trận ở đẳng cấp đó và giành được rất nhiều danh hiệu, bạn xứng đáng. Không có may mắn đằng sau nó. Đó là sự chăm chỉ và quyết tâm. Một chàng trai tuyệt vời.”

Azpilicueta hiện đang làm nhiệm vụ quốc tế với ĐTQG Tây Ban Nha và đã chơi trọn vẹn 90 phút trong thất bại 1-2 trước Thụy Điển ở vòng loại World Cup.

Đọc thêm

lên đầu trang
X Banner