Thứ ba, 15/06/2021

Thomas Tuchel và niềm tin mãnh liệt của một “khắc tinh”

29/05/2021 05:01

22 lượt xem

Chiến lược gia người Đức có quyền kỳ vọng vào một trận chung kết rực lửa và đáng nhớ trước Manchester City.

Thomas Tuchel sẽ gặp rào cản cuối cùng ở chung kết Champions League 2020/21 vào lúc 2h rạng sáng 30/5/2021. Đây cũng là đối thủ vô cùng khó chịu Manchester City.

Thomas Tuchel hiểu rõ, đây cũng là cơ hội cuối để ông giành lấy danh hiệu đầu tiên ngay mùa đầu dẫn dắt The Blues. Sao Man City lên tiếng về Guardiola, dùng 1 từ mô tả Chelsea trong tay Tuchel10 thống kê Man City – Chelsea: Tuchel đi vào lịch sử; Pep gặp khắc tinh

Sau khi để mất chức vô địch FA Cup vào tay Leicester City, Champions League chính là mục tiêu còn lại mà Chelsea của Tuchelkhông muốn vuột mất.

Trong một trận chung kết quan trọng và đầy toan tính, dù Man City được đánh giá có phần nhỉnh hơn, nhưng Chelsea cũng lý do để tự tin.

Đầu tiên chính là thống kê về mặt đối đầu. Chelsea chính là đội bóng đánh bại Pep Guardiola nhiều nhất trong sự nghiệp với 7 trận thua. Riêng mùa này, Chelsea cũng 2 lần đánh bại The Citizens ở FA Cup và Ngoại hạng Anh.

Tuchel từng có 2 thắng lợi trong năm 2021 trước Pep Guardiola, vì lẽ đó có thể đánh giá chiến lược gia người Đức là đối thủ khó chịu với thuyền trưởng Man City.

Ngoài ra, Tuchel cũng 2 năm liên tiếp lọt vào 2 trận chung kết C1 với 2 đội bóng khác nhau, kinh nghiệm từ thất bại với Paris Saint-Germain khiến thuyền trưởng người Đức càng quyết tâm hơn gấp bội.

Nếu đánh bại được Pep Guardiola thêm 1 lần nữa, Thomas Tuchel thực sự trở thành “khắc tinh” với nhà cầm quân người Tây Ban Nha khi hết lần này đến lần khác hạ gục Pep Guardiola ở những đấu trường khác nhau.

Kinh nghiệm của Pep Guardiola nhỉnh hơn Thomas Tuchel, nhưng niềm tin là điều giúp cho HLV trưởng Chelsea hướng đến một trận thắng lịch sử.

Dẫu cho trải qua rất nhiều khó khăn, Thomas Tuchel cũng đang đứng vững và thách thức thêm một cột mốc mới trong sự nghiệp.

Đọc thêm

lên đầu trang