Thứ sáu, 26/11/2021

Tuyển Việt Nam xả trại, Công Phượng hứa ‘phục thù’ ở AFF Cup

19/11/2021 05:57

9 lượt xem

Tuyển Việt Nam quên đi 6 trận thua ở vòng loại cuối World Cup 2022 để hướng tới AFF Cup 2020 với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.

“Hai đội chơi một trận đấu rất cống hiến. Tuyển Saudi Arabia có màn trình diễn tốt. Tuyển Việt Nam cũng có một vài cơ hội nhưng mắc một số sai lầm ảnh hưởng đến trận đấu.

Mọi người cũng biết trình độ giữa bóng đá Việt Nam và các đội ở vòng này. Tuyển Việt Nam rất khó vì gặp các đối thủ mạnh hàng đầu châu lục. Tôi cũng như toàn đội thứ nhất là nỗ lực hết sức, thứ hai là học hỏi được những cái tốt của đối thủ”, Công Phượng nói sau trận thua 0-1 Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình tối 16/11.

Sau trận gặp Saudi Arabia, tuyển Việt Nam có khoảng 20 ngày chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore. Công Phượng nhấn mạnh điều quan trọng là các cầu thủ lấy lại tinh thần, toàn đội phải quên đi những trận thua vừa qua để hướng tới mục tiêu trước mắt.

“Hy vọng ở AFF Cup, tôi và toàn đội sẽ lấy lại tinh thần để chiến đấu vì màu cờ sắc áo và người hâm mộ. Tôi nghĩ toàn đội bắt buộc phải nỗ lực hết sức nhưng trước mắt tinh thần rất quan trọng. Tôi nghĩ vực dậy tinh thần toàn đội là quan trọng nhất”, tiền đạo sinh năm 1995 nói.

Trong khi đó, tiền đạo Phan Văn Đức tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội rất ngon ăn ở phút 90 trong trận gặp Saudi Arabia. Cầu thủ mang số áo 20 thừa nhận thời gian qua anh thật sự gặp khá nhiều áp lực.

“Tôi cảm ơn gia đình, HLV và các đồng đội đã động viên tôi vượt qua. Sau một thời gian dài đá không tốt và chấn thương, người hâm mộ, vẫn dành tình cảm đặc biệt cho tôi. Tôi hứa cố gắng tập luyện, phấn đấu hơn nữa để trở lại đỉnh cao của mình”, Phan Văn Đức nói.

Tuyển Việt Nam xả trại trước khi hội quân trở lại vào ngày 19/11. Toàn đội di chuyển tới Bà Rịa – Vũng Tàu tập huấn tại đây cho tới ngày lên đường sang Singapore dự AFF Cup 2020.

Đọc thêm

lên đầu trang