Thứ năm, 02/12/2021

V-League tạm hoãn, thầy Park buồn ít, vui nhiều

10/07/2021 06:07

5 lượt xem

V-League 2021 tiếp tục hoãn có lẽ mang lại nhiều điểm lợi cho cả HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam.

 V-League 2021 hoãn vô thời hạn…

Sau thành tích lịch sử được góp mặt tại VL cuối cùng World Cup 2022, LĐBĐ Việt Nam muốn tạo mọi điều kiện để HLV Park Hang-seo và các học trò có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch lớn vào tháng 9. Vì vậy, VFF, VPF đã có kế hoạch đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại và kết thúc vào giữa tháng 8. ĐT Việt Nam sẽ có gần 10 ngày tập trung chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên VL cuối cùng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, tình hình dịch bênh COVID-19 lại đang diễn biến ngày càng phức tạp. Bởi vậy, ngày 08/07 vừa qua, VPF lại gửi công văn đến các CLB về việc tiếp tục tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. V-league và giải hạng nhất sẽ lại một lần nữa chưa hẹn ngày trở lại.

 V-League 2021 lại tạm hoãn chưa biết ngày trở lại.

…thầy Park buồn ít…

V-League tạm hoãn gây ra ít nhiều khó khăn cho HLV Park Hang-seo trong việc lựa chọn nhân sự cho chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022 sắp tới. Lối chơi của ĐT Việt Nam đã có phần bất ổn khi gặp các đối thủ mạnh mà trận gặp UAE ở lượt đấu cuối cùng VL thứ 2 là một minh chứng. Vì vậy, việc các cầu thủ không thi đấu khiến ông Park không thể tìm thêm những nhân tố mới để tạo bất ngờ. Ngoài ra, HLV người Hàn Quốc cũng không thể kiểm tra lại phong độ của các trụ cột. Tuy nhiên, với lực lượng hiện tại đang có, thầy Park cũng không quá lo lắng.

 V-League tạm hoãn phần nào ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của thầy Park cho ĐT Việt Nam

Giải vô địch quốc gia không thể tiếp diễn cũng gây ra bất lợi khi HLV Park Hang-seo bị động trong việc tính toán thời gian. Nếu V-League bất ngờ trở lại xen giữa các trận đấu tại VL cuối World Cup sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của thầy Park. Chắc chắn rằng, HLV người Hàn Quốc và LĐBĐVN sẽ có những tính toán thỏa đáng cho vấn đề trên.

…nhưng vui nhiều

Các cầu thủ không thể thi đấu gây ra những khó khăn, những đổi lại điều đó cũng mang nhiều mặt lợi cho ĐT Việt Nam. Đầu tiên,các trụ cột đã phải cày ải trong 3 trận đấu cuối của VL thứ hai vừa qua sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Năm tuyển thủ Việt Nam vừa thi đấu cho Viettel tại AFC Champions League cũng sẽ có nhiều thời gian để phục hồi thể trạng vì phả thi đấu quá nhiều.

Người ta đã từng rất lo lắng khi những Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Quế Ngọc Hải hay Nguyễn Tuấn Anh phải thi đấu với mật độ khoảng 4 ngày 1 trận tại V-League rồi sau đó lên tuyển. Mật độ thi đấu quá dày khiến cho cầu thủ rất dễ bị quá tải, mất phong độ và đặc biệt là chấn thương. Điều đó làm ảnh hưởng lớn đến các trận đấu cảu ĐTQG.  V-League tạm nghĩ rõ ràng là tín hiệu vui, giúp thầy Park đỡ lo phần nào.

HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị cho ĐT Việt Nam trước VL cuối World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều cơ hội để “cầm tay chỉ việc” cho các học trò. ĐT Việt Nam có thể sẽ tập trung sớm hơn. Thầy Park sẽ dễ dàng thực hiện các ý đồ về chiến thuật, từng mảng miếng phối hợp và tính toán điểm rơi phong độ của các cầu thủ.

Thầy Park vốn là người rất cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi bước đi của mình. Bởi vậy, ông cần nhiều thời gian để chuẩn bị cho các học trò. Giải vô địch quốc gia không thể diễn ra có lẽ đã mang đến nhiều mặt lợi hơn là hại cho cá nhân HLV người Hàn Quốc. Chắc rằng, ĐT Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho VL cuối cùng World Cup 2022 sắp tới.

Đọc thêm

lên đầu trang